Khoa học Đời sống [ Đăng ngày (26/10/2020) ]
Ăn táo và uống trà phòng ngừa bệnh tim
Chế độ ăn giàu flavanol, gồm các loại quả mọng, táo và trà, có thể giúp hạ huyết áp và phòng ngừa bệnh tim.


Hàm lượng flavanol trong trà dao động từ 10-330mg/100gr. Ảnh: Express

Các nhà nghiên cứu tại Anh và Mỹ đưa ra kết luận trên sau khi phân tích chế độ ăn và tình trạng huyết áp của hơn 25.000 người. Không như những tài liệu trước đây chủ yếu dựa vào thông tin về chế độ ăn người tham gia tự báo, nghiên cứu mới sử dụng những chỉ dấu sinh học trong nước tiểu vốn được tạo ra sau khi tiêu hóa các loại thực phẩm nhất định để xác định hàm lượng flavanol. Kết quả cho thấy trung bình một người dùng thực phẩm giàu flavanol có huyết áp thấp hơn tới 4mmHg so với người hấp thu ít flavanol. Chênh lệch này tương đương mức thay đổi huyết áp “quan trọng” được phát hiện ở những người tuân thủ chế độ ăn DASH. DASH chú trọng tiêu thụ nhiều trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ôliu, sữa ít béo và đạm nạc, nhưng hạn chế thịt đỏ, món ngọt và nước ngọt.

Ðồng tác giả nghiên cứu Hagen Schroeter nhận định phát hiện mới giúp hiểu rõ hơn bằng chứng về những lợi ích của flavanol trong thực phẩm đối với sức khỏe và dinh dưỡng.

Hạnh Nguyên (Theo Daily Mail, CNN)
Theo Báo điện tử Cần Thơ (vtvanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: