Dinh dưỡng [ Đăng ngày (22/06/2020) ]
5 lợi ích sức khỏe nhờ ăn xoài
Xoài là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, nhiều người thường cho rằng ăn xoài sẽ bị nóng mà không biết rằng loại quả này rất có ích cho sức khỏe của bạn.


1. Ăn xoài có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định

Xoài có chứa một lượng lớn polyphenol, có thể chống các gốc tự do, bảo vệ tế bào và chống tổn thương tế bào - một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến ung thư. Cụ thể, hợp chất này có khả năng chống lại ung thư vú và ung thư ruột kết.

Hơn nữa, xoài có chứa hàm lượng lớn flavonoid như beta-carotene và alpha-carotene, giúp bảo vệ khoang miệng và chống ung thư phổi.

2. Ăn xoài tốt cho mắt và da khỏe mạnh

Xoài có chứa hàm lượng vitamin A cao, giúp cho xương, da và mắt khỏe mạnh. Ăn một cốc xoài cung cấp cho cơ thể khoảng 35% lượng vitamin A cần thiết cho những hoạt động tối ưu

3. Ăn xoài giảm huyết áp

Xoài có nồng độ kali cao và hàm lượng Natri thấp, nó được coi là loại quả lý tưởng cho những người bị cao huyết áp.

4. Ăn xoài giúp tăng cường hoạt động của não

Xoài giúp cải thiện tâm trạng và khả năng hoạt động của não. Chúng chứa một lượng lớn axit glutamine, vitamin B6 giúp cải thiện chức năng dẫn truyền thần kinh, tăng cường khả năng hoạt động của não, cải thiện trí nhớ và sự tập trung.

5. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Theo Viện Y học Mỹ , phụ nữ nên cần tối thiểu 25g chất xơ mỗi ngày. Một cốc xoài có chứa hơn 2,5g chất xơ, ăn xoài cùng với các loại thực phẩm giàu chất xơ khác sẽ giúp bạn có đủ lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày. Nếu cơ thể hấp thụ được lượng chất xơ cần thiết bạn sẽ tăng cường được sức khỏe tim mạch của mình.

Vân Anh
Theo Theo www.suckhoegiadinh.com.vn (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: