Khác [ Đăng ngày (21/07/2013) ]
Người ngoài hành tinh đang do thám hệ Mặt trời?
Các nhà toán học Scotland tin rằng, các nền văn minh ngoài Trái đất có thể đã cử những tàu thám hiểm vũ trụ tiên tiến, có khả năng tự tái tạo để tiếp cận hệ mặt trời của chúng ta.


Các nhà toán học Scotland tin rằng, các nền văn minh ngoài Trái đất có thể đã cử những tàu thám hiểm không gian tiên tiến, có thể đôi chút giống tàu vũ trụ Van Allen của NASA (trong ảnh) thâm nhập hệ mặt trời của chúng ta. Ảnh: Rex Features.

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Edinburgh (Scotland) cảnh báo, các tàu thám hiểm ngoài hành tinh này sử dụng công nghệ tiên tiến đến mức con người hiện không có đủ trình độ kỹ thuật để phát hiện ra chúng. Theo họ, mặc dù tàu thám hiểm Voyager của Mỹ đã ra ngoài rìa hệ mặt trời của chúng ta nhưng các nền văn minh lâu đời hơn và có công nghệ cao hơn có thể đã xúc tiến những cuộc thăm dò tương tự nhiều năm trước con người.

Trong bài viết đăng tải trên tạp chí International Journal of Astrobiology, hai nhà toán học Duncan Forgan và Arwen Nicholson đã phân tích cách một đội tàu thám hiểm của người ngoài hành tinh có thể chu du trong không gian. Họ cho rằng, các tàu thám hiểm này có khả năng tự tái tạo và xây dựng các phiên bản mới của mình từ bụi và khí trong khi di chuyển ngoài vũ trụ. Chúng có thể đã xâm nhập vào hệ mặt trời của chúng ta.

Tiến sĩ Forgan nhận định: "Việc chúng ta không thể nhìn thấy các tàu vũ trụ dạng này khiến nhân loại khó tin vào sự tồn tại của những nền văn minh tiên tiến khác ở dải Ngân hà trong hàng triệu năm qua".

Hai nhà nghiên cứu cũng tính toán rằng, các tàu thám hiểm của người ngoài hành tinh chỉ cần di chuyển với vận tốc bằng 10% vận tốc của ánh sáng để khám phá mọi khu vực trong thiên hà của chúng ta trong vòng 10 triệu năm. Chúng có thể sử dụng cách vận động như súng cao su quanh các ngôi sao, tức là dùng năng lượng từ dịch chuyển của một ngôi sao quanh trung tâm ngân hà để tăng vận tốc.

Tàu Voyager hiện cũng vận dụng kỹ thuật tương tự đối với các hành tinh trong hệ mặt trời, nhưng việc tận dụng lực hấp dẫn lớn hơn của một ngôi sao sẽ dẫn đến việc tăng vận tốc lớn hơn nhiều.

Hai nhà toán học Scotland đã dùng sức mạnh của máy tính để đưa ra các phỏng đoán của mình. Về mặt tính toán, các tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh có thể rất gần nhau nhưng họ không thể lý giải tại sao chúng vẫn chưa tiếp cận nhau.

Các nhà nghiên cứu chỉ nói một cách hài hước rằng, các tàu thám hiểm của người ngoài hành tinh không được lập trình để xuất hiện cùng lúc vì sợ sự hiện diện đồng loạt của chúng có thể trông giống một cuộc tấn công thù địch, gây hoảng loạn trên Trái đất.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)
Theo VietNamNet (nthieu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: