Thiết bị [ Đăng ngày (23/07/2013) ]
Chip chuyển đổi nhiệt năng thành điện năng hiệu quả nhất
MicroPower là loại chip bán dẫn được cho là “hiệu quả nhất trên thế giới,” chip có khả năng tạo ra năng lượng gấp ba lần các thiết bị nhiệt điện thông thường.


Chip MicroPower khai thác nhiệt năng và biến đổi thành điện năng. Mặc dù nguyên lý nhiệt năng này đã được khai thác từ lâu, nhưng chip MicroPower là thiết bị có thể vận hành với chi phí thấp mà hiệu quả đạt được lại cao hơn các thiết bị trước đây. Các chip được làm từ phôi bán dẫn chất lượng cao với quy trình kiểm soát chặt chẽ, được cắt thành miếng mỏng và gia công để đạt được độ bóng cao. Bằng công cụ MBE (công cụ ghép chùm tia phân tử) và một tấm vật liệu cực mỏng đã làm nên một chip bán dẫn với hiệu quả tối ưu.

Các chip có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp lại tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Các nhà nghiên cứu đang huy động vốn để phát triển công nghệ này xa hơn và tạo ra 100.000 chip để cung ứng miễn phí cho các khu công nghiệp nhằm đánh giá tính hiệu quả của sản phẩm.

tdkhiem
Theo http://www.ideaconnection.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: