Thiết bị [ Đăng ngày (05/05/2015) ]
Nhật Bản hoàn tất xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời nổi
Nhật Bản đã xây dựng xong 2 nhà máy điện mặt trời nổi khổng lồ trên hồ Nishihira và Higashihira thuộc thành phố Kato, Nhật Bản. Theo Tập đoàn công nghệ Kyocera và Tổng công ty tài chính Century Tokyo - các đối tác xây dựng nhà máy, tổng công suất của các nhà máy điện mặt trời sẽ đạt khoảng 3.300 MW và cung cấp điện cho khoảng 920 hộ gia đình.


Các nhà máy điện nổi lớn là lựa chọn hấp dẫn và an toàn để sản xuất điện trong bối cảnh bất ổn lan rộng sau sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukashima năm 2011. Hơn nữa, theo báo cáo, pin mặt trời đặt trên mặt nước sẽ sản xuất điện nhiều hơn pin mặt trời trên mái nhà vì chúng được làm mát liên tục bằng nước.

Hai nhà máy điện này bao gồm 11.256 mô-đun, công suất mỗi mô đun là 255 W đặt trên nền polyethylene mật độ cao và có khả năng chịu được bão. Người ta cho rằng các nhà máy điện khổng lồ này chiếm diện tích mặt nước, sẽ làm giảm sự sinh trưởng của tảo và tình trạng bốc hơi nước. 

Một nhà máy điện mặt trời quy mô lớn hơn nhiều với 50.000 mô-đun và công suất khoảng 15.635 MW dự kiến sẽ được xây dựng trên hồ chứa nước của Đập Yamakura.

Theo Gizmag, NASATI (htthanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: