Cây thuốc vị thuốc [ Đăng ngày (17/10/2016) ]
Nghệ - siêu thực phẩm dành cho giai đoạn mãn kinh
Tuy không nằm trong danh sách thực phẩm được khuyên dùng dành cho phụ nữ mãn kinh, song nghệ đã được chứng thực là "siêu thực phẩm" trong thời kỳ này – theo báo Daily Mail.


Hơn 50 thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy vai trò quan trọng của nghệ trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh ở phổi, não và chứng viêm khớp cùng nhiều loại ung thư khác. Đặc biệt, loại củ gia vị này còn có công dụng cân bằng hoóc-môn cực kỳ hiệu quả, nên rất có lợi cho phụ nữ tuổi mãn kinh.

Theo các nhà nghiên cứu, hoạt chất curcumin - thành phần chính trong củ nghệ - giúp tăng cường quá trình giải độc gan bằng cách thúc đẩy hoạt động sản xuất các enzyme giải độc trong gan. Điều này đồng nghĩa gan có thể dọn sạch những hoóc-môn cũ, giúp đẩy lùi các triệu chứng khó chịu trong giai đoạn mãn kinh. Cách dùng đơn giản nhất là thêm nghệ vào món ăn, hoặc uống một ly sữa nóng có pha một muỗng cà phê tinh bột nghệ trước khi đi ngủ.

baocantho.com.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: