Sinh vật [ Đăng ngày (07/07/2013) ]
Thỏ “yêu quái” mọc sừng khắp đầu
Chú thỏ tên Frankenstein với những chiếc sừng đen mọc tua tủa quanh đầu, trở thành một chủ đề thu hút cư dân mạng.


Chỉ trong 5 ngày đăng tải trên Facebook, đoạn phim về chú thỏ “quái vật” Frankenstein đã thu hút hơn 1.900 bình luận và hơn 200.000 lượt thích của cư dân mạng.

Tưởng như loài động vật huyền thoại jackalope (thỏ có sừng nai) chỉ xuất hiện trong các câu chuyện dân gian Bắc Mỹ. Tuy nhiên trên thực tế, những chú thỏ có sừng vẫn có thể tồn tại, chỉ có điều đó là do hậu quả của một căn bệnh virus hiếm gặp ở động vật.

Người phát hiện ra chú thỏ đặc biệt này là anh em Gunnar, 20 tuổi và Zander Boettcher, 15 tuổi, sống tại thành phố Mankato, bang Minnesota, Mỹ. Sau nhiều ngày rình rập, Gunnar - cậu sinh viên trường Cao đẳng Gustavus Adolphus (thành phố St. Peter, Minnesota) cũng đã ghi lại được hình ảnh chân thực nhất về chú thỏ được đặt tên là Frankenstein.

Chú thỏ Frankenstein bị nhiễm loại virus hiếm gặp có tên U nhú ở loài thỏ (CRPV), hay còn được biết đến với cái tên Virus U nhú Shope. Virus này chính là tác nhân gây nên những chiếc sừng đen hay còn gọi là khối u mọc xung quanh đầu của Frankenstein. Điều này khiến Gunnar vô cùng hoang mang khi thoạt nhìn chú thỏ và tưởng nó là “quái vật”.

Theo thời gian, những chiếc sừng đen có thể phát triển lớn hơn, gây ảnh hưởng tới khả năng tiếp nhận thực phẩm của Frankenstein, dẫn tới hậu quả chú sẽ chết vì đói.

Gunnar cho biết, cậu phát hiện ra Frankenstein ở vườn sau nhà mình vào đầu tháng trước, nhưng lại rất khó để tiếp cận chú thỏ. Cứ mỗi khi có người tới gần, Frankenstein sẽ lập tức chạy trốn vào trong bụi cây. Lần cuối cùng Gunnar nhìn thấy thỏ Frankenstein là 5 ngày trước đây.

Theo kienthuc.net.vn (pcmy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: