Phát hiện chất thải đặc biệt nguy hại chôn lấp chung với rác thải sinh hoạt

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường vừa bắt quả tang một vụ đem chất thải nguy hại đặc biệt chôn lấp chung với rác thải sinh hoạt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tài nguyên
Do khô hạn, thiếu nước khiến nhiều sông hồ ở mực nước thấp hơn với trung bình nhiều năm. Tình hình này đòi hỏi công tác quản lý tài nguyên nước phải có những ứng xử kịp thời và linh hoạt.
Sáng 5/7, tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức cuội họp Khởi động Dự án thiết lập nền tảng cho quản lý tổng hợp vùng bờ tại một số tỉnh ven biển Việt Nam. Ông Tạ Đình Thi, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và ông Kim Jin Oh, Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam chủ trì cuộc họp.
Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, sau khi báo chí phản ánh về việc khai thác quặng thiếc trái phép trong khu vực quân sự, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các ngành liên quan khẩn trương xác minh, có biện pháp mạnh và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan; báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông trong tháng 7/2019.
Nhiều ngày qua, gần cả trăm ngàn con cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) của các hộ dân chết, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng.
Kết quả từ một cuộc nghiên cứu cấp độ toàn cầu cho thấy, lượng tồn dư kháng sinh lớn đã xuất hiện trong 2/3 mẫu nước tại 72 quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc hàng trăm con sông trên thế giới đang bị ô nhiễm kháng sinh.
Sâm Ngọc Linh có giá trị kinh tế cao, mỗi kg sâm củ có giá thành từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Ở phiên chợ mới đây, nông dân xứ Quảng đã bán 60kg sâm nhẹ nhàng thu về 4 tỷ đồng.
Phát biểu chủ trì Hội thảo công bố Báo cáo nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới (WB) “Việt Nam - hướng tới một hệ thống nước có tính thích ứng, sạch và an toàn” diễn ra tại Hà Nội chiều 30/5, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho rằng báo cáo của WB đã đưa ra một bức tranh tương đối đầy đủ về hiện trạng tài nguyên nước và công tác quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam.
Hàng ngàn người dân trong khu vực Trung Trường Sơn sẽ cùng dự án Dự trữ Các-bon và Bảo tồn Đa dạng Sinh học (CarBi) II bảo vệ và tăng cường sinh kế của mình trong 5 năm tới (2019 – 2024).
Các đại diện của 9 quốc gia (Mỹ, Nga, Canada, Đan Mạch, Na Uy, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iceland) và Liên minh châu Âu (EU) vừa ký kết một thỏa thuận lịch sử với nội dung ngừng đánh bắt cá thương mại ở Bắc Băng Dương trong ít nhất 16 năm.
Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng của Ban Quản lý vườn Quốc gia Xuân Sơn tỉnh Phú Thọ đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là mô hình giao khoán cho nhân dân các xã có rừng chăm sóc và bảo vệ.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: