Sống xanh [ Đăng ngày (26/08/2013) ]
Mô hình trường mầm non kết hợp với vườn rau
Một mô hình khu vườn-trường mầm non cho trẻ em đã được Võ Trọng Nghĩa một kiến trúc sư Việt Nam thiết kế, đây là một hình mẫu ngôi trường bền vững nơi mà các trẻ em của đội ngũ công nhân nhà máy Việt Nam học hỏi được cách trồng trọt và tạo ra thực phẩm. Mô hình này dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay, cung cấp chỗ ở và học tập cho 500 trẻ.


Trên mái nhà là những khoảng trống được sử dụng để thực hiện việc trồng trọt. Đó là một vòng tròn khép kính bao xung quanh ba khoảng sân chơi với thiết kế độ dốc và các bậc thang hai tầng , cho phép giáo viên và các em nhỏ dễ dàng vui chơi và khám phá bên trong khu vực.

Các kiến trúc sư đã cho Dezeen biết “ Bên trong khoảng sân là một môi trường an toàn và thú vị cho trẻ khám phá, mái nhà được thiết kế với hai lối đi lên xuống cho phép các em trải nghiệm môi trường xung quanh khi di chuyển qua.”

Đội ngũ thiết kế của Nghĩa không xa lạ gì với các thiết kế sáng tạo và thân thiện với môi trường. Năm ngoái, Nghĩa đã nhận được giải thưởng từ liên hoan kiến trúc thế giới với thiết kế tạo ra các vách thông gió tự nhiên dạng đứng cho một ngôi trường ở Bình Dương (THCS Phan Chu Trinh) thay vì phải sử dụng các hệ thống đắt tiền và tiêu tốn năng lượng để làm mát cho ngôi trường ở vùng khí hậu nhiệt đới này.

Mô hình thiết kế khu vườn-trường mầm non được xem như một hình mẫu trong trong lĩnh vực giáo dục. Giúp trẻ nhận thức được vai trò và trách nhiệm của chúng trong tương lai đối với môi trường xung quanh.

tdkhiem
Theo inhabitat.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: