Sống xanh [ Đăng ngày (12/06/2019) ]
'Ngày không khí trong lành' cho trẻ em TP.HCM
Sự kiện được tổ chức nhằm chia sẻ những mối quan tâm và giới thiệu các giải pháp sáng tạo liên quan đến ô nhiễm không khí của trẻ em và thanh thiếu niên lớn lên trong môi trường đô thị.


Theo UNICEF, trên thế giới cứ 7 trẻ em thì có 1 em sống ở các khu vực có mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời độc hại cao gấp sáu lần hoặc hơn các quy định của quốc tế.

Cũng giống như các đô thị lớn khác trên thế giới, ô nhiễm không khí đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại TP.HCM do hệ quả của quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và phát triển giao thông. Quá trình này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng mà còn có tác động lên nền kinh tế, cũng như dẫn đến những hậu quả tiềm tàng đối với sự phát triển của trẻ em. Bên cạnh những quan ngại về sức khỏe thì không khí độc hại cũng ảnh hưởng đến quyền được sống, học tập và vui chơi trong một môi trường sạch và an toàn của trẻ.

'Chúng ta cùng thở chung bầu không khí' là chủ đề được nhấn mạnh tại sự kiện 'Ngày không khí sạch’ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 14/06 tới.

Sự kiện được tổ chức nhằm chia sẻ những mối quan tâm và giới thiệu các giải pháp sáng tạo liên quan đến ô nhiễm không khí của trẻ em và thanh thiếu niên lớn lên trong môi trường đô thị. Đồng thời, nâng cao nhận thức về tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, cũng như thúc đẩy giải pháp hợp tác đa ngành để tìm ra giải pháp chung và cùng nhau hành động.


Ảnh: UNICEF Viet Nam\Truong Viet Hung.

Sự kiện do Saigon Innovation Hub, Clean Air Asia và UNICEF Việt Nam đồng phối hợp tổ chức.

Trước đó, một hội thảo về chủ đề môi trường dành cho thanh thiếu niên, cố vấn và giáo viên cũng đã được tổ chức. Ban tổ chức đã đặt ra thử thách cho những nhà sáng tạo trẻ là xác định vấn đề ở địa phương có ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ em. Hội thảo thu được rất nhiều giải pháp sáng tạo và những giải pháp này sẽ được thuyết trình vào buổi sáng của sự kiện. 

Khách tham dự cũng có thể tham gia thảo luận thêm về các hành động cần thiết, bao gồm việc thông qua hợp tác nhiều bên, trong các buổi workshop 'Giải pháp không khí trong lành', 'Giải pháp/ý tưởng cho mạng lưới hành động vì không khí ở miền Nam' diễn ra vào buổi chiều.

Bên lề sự kiện còn có triển lãm "Ô nhiễm không khí" và triển lãm nghệ thuật công cộng của nghệ sĩ UuDam Trang Nguyen. Sự kiện cũng sẽ công bố báo cáo ô nhiễm không khí của U-Report và nhiều hoạt động thú vị khác.

Sự kiện sẽ diễn ra cả ngày tại Hội trường trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khoẻ TP. HCM , 59B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1.

PV
Theo www.khampha.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: