Khoa học & Phát triển [ Đăng ngày (20/10/2018) ]
Phòng thí nghiệm mơ ước của những bạn nhỏ yêu thích sáng tạo
Các bạn nhỏ mong muốn sẽ có một phòng lab (thí nghiệm) di động như chiếc xe bus, có các thiết bị công nghệ 4.0 để giới thiệu sản phẩm sáng tạo tới cộng đồng.


Các bạn nhỏ chia sẻ về phòng lab mơ ước để biến những sáng tạo của mình thành hiện thực tại buổi giới thiệu dự án “Generation Unlimited”. Ảnh: Hà Thế An.

Bạn Tuệ Lâm, học sinh trường THCS Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TP.HCM đã nói như vậy về phòng lab mơ ước của các bạn nhỏ tại sự kiện giới thiệu dự án “Generation Unlimited” (Thế hệ không giới hạn) vào chiều 18/10. Sự kiện tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM WHISE 2018.

Tuệ Lâm cũng mong muốn, phòng lab có công cụ chia sẻ thông tin về khoa học, có các sự kiện kết nối để các bạn nhỏ chia sẻ ý tưởng của mình…

Còn bạn Đỗ Xuân Tiến, một bạn trẻ khiếm thính đề xuất, phòng lab cũng cần có những công cụ hỗ trợ để những bạn khiếm thính có thể thực hiện những dự án sáng tạo. Tiến cũng mong muốn, phòng lab có môi trường trực tuyến để người khiếm thính có thể kết nối được với thế giới bên ngoài.

Theo anh Trần Công Bình, chuyên gia hợp tác chương trình của UNICEF, ý tưởng về phòng lab dành cho các bạn nhỏ yêu thích sáng tạo sẽ do Saigon Innovation Hub và UNICEF triển khai từ những gợi ý của chính người trong cuộc.

“Dự kiến, phòng lab sẽ đặt tại Saigon Innovation Hub. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ tuyển dụng nhân sự để vận hành không gian sáng tạo này”- anh Bình cho biết.

Theo ông Fabio Friscia, quản lý chương trình tham gia và phát triển lứa tuổi vị thành niên của UNICEF, theo một nghiên cứu, nhiều trẻ em có năng lực sáng tạo tốt hơn người lớn. Nếu được quan tâm, hỗ trợ những ý tưởng này có thể biến thành hiện thực.

Phòng lab mơ ước chính là không gian để các em nhỏ sáng tạo cho những dự án tham gia chương trình Generation Unlimited. Đây là hoạt động mà UNICEF mong muốn hợp tác với trẻ em để làm nên những dự án thiết thực cho chính các em nhỏ và xã hội.

“Hoạt động này chúng tôi đã triển khai ở 16 quốc gia trên thế giới, và Việt Nam cũng nằm trong số đó. Những em nhỏ Việt Nam cũng được đánh giá là giàu sức sáng tạo và chúng tôi sẽ luôn đồng hành với các em trên những ý tưởng mới mẻ”- ông Fabio nói.

Hà Thế An
Theo www.khampha.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: