Khoa học & Phát triển [ Đăng ngày (06/11/2019) ]
Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn
Từ ngày 11 đến 13/10/2019, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức Ngày KH&CN “Năng lượng hạt nhân cho cuộc sống tốt đẹp hơn” nhằm cung cấp cái nhìn toàn diện về những ứng dụng gần gũi của ngành học này trong cuộc sống.


Chơi trò mũi tên photon để cùng khám phá ứng dụng của năng lượng hạt nhân trong chữa trị bệnh.

Sự kiện bao gồm chuỗi bài giảng, tọa đàm về các ứng dụng của công nghệ hạt nhân trong đời sống thường ngày, như “Ứng dụng phi năng lượng của Công nghệ hạt nhân” do TS Alla Udalova, trường Đại học Nghiên cứu Hạt nhân Quốc gia Nga (MEPHI), trình bày; “Biến đổi khí hậu: tin thật và tin giả” do TS Yulia Kuznetsova, ĐH Tổng hợp Quốc gia Moscow, giảng; và “Năng lượng hạt nhân – một nguồn năng lượng sạch” của TS Olga Momot tại MEPHI.

Song song với các bài giảng đại chúng, học sinh phổ thông và sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội có cơ hội trải nghiệm các hoạt động hướng nghiệp bổ ích và những trò chơi tìm hiểu kiến thức về ngành hạt nhân.

Phương Hoa
Theo Báo Khoa học và Phát triển (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: