Khoa học & Phát triển [ Đăng ngày (24/12/2019) ]
Tài liệu hỗ trợ đánh giá, giám sát các tổ chức KH&CN công lập
Việc đánh giá, giám sát giúp “kiểm tra sức khỏe” và cung cấp bức tranh đầy đủ về hoạt động của các tổ chức KH&CN, từ đó giúp các cơ quan quản lý khoa học có các chiến lược, chính sách phù hợp.


Cán bộ Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, một đơn vị KHCN công lập được đánh giá có nhiều kết quả nghiên cứu ứng dụng trong thực tiễn.

Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay hoạt động đánh giá tổ chức KH&CN công lập hầu như còn chưa được thực hiện hiệu quả do chưa có quy định đầy đủ về pháp lý, phương pháp luận, kinh nghiệm đánh giá giám sát.

Vì vậy, trong khuôn khổ tiểu dự án FIRST – NASATI về “Hoàn thiện hệ thống thống kê, đánh giá đo lường khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”, Trung tâm nghiên cứu Chính sách và phát triển (DEPOCEN) biên soạn tài liệu “Khung giám sát và đánh giá tổ chức khoa học và công nghệ công lập” gồm 11 yếu tố: Đánh giá chiến lược và kế hoạch giám sát đánh giá, phương pháp đánh giá, phương pháp giám sát, các cấu trúc và tổ chức, năng lực và thẩm quyền, dữ liệu và chất lượng dữ liệu, tổ chức tuyên truyền và hợp tác đánh giá, khung pháp lý và tài chính, sử dụng kế quả giám sát đánh giá để cải thiện hoạt động của tổ chức KHCN công lập.

Khung này đã được đánh giá thử nghiệm và được ban quản lý tiểu dự án FIRST-NASATI giới thiệu làm tài liệu tham khảo cho các cơ quan quản lý, cán bộ tham gia hoạt động đánh giá giám sát hoạt động KH&CN.

BN
Theo Theo Báo Khoa học và Phát triền (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: