Khoa học & Phát triển [ Đăng ngày (21/02/2020) ]
Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện được xét nghiệm nCoV
Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện được xét nghiệm chẩn đoán dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra. Đây là đơn vị thứ 5 trong cả nước và đầu tiên ở miền Trung thực hiện được xét nghiệm này.


Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị thứ 5 trên cả nước và đầu tiên của miền Trung có thể thực hiện được xét nghiệm nCoV.

Chiều 9/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, đơn vị đã cử đoàn kỹ thuật viên xét nghiệm vào tập huấn chuyển giao công nghệ tại Viện Pasteur TPHCM.

Sau khi kết thúc quá trình tập huấn chuyển giao công nghệ, Viện Pasteur TPHCM đã cung cấp cho đơn vị bộ vật tư hóa chất theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo, nhằm phục vụ việc xét nghiệm virus corona.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, theo yêu cầu của Bộ Y tế, các bệnh viện muốn thực hiện xét nghiệm đối với virus corona phải được các Viện Pasteur chuyển giao kỹ thuật, phải có được bộ vật tư hóa chất của trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ. Đồng thời, cơ sở vật chất đảm bảo theo yêu cầu của Bộ Y tế, những yêu cầu đó bệnh viện đều đáp ứng đầy đủ.

Hiện nay, Khoa Vi sinh, Bệnh viện Trung ương Huế, đạt phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp 2, có tủ an toàn sinh học cấp 3, đồng thời có máy xét nghiệm tự động Realtime RT-PCR theo yêu cầu.

Các bác sĩ cho biết, xét nghiệm PCR (hay còn gọi là xét nghiệm sinh học phân tử) là kỹ thuật nhằm tạo ra một lượng lớn bản sao DNA mục tiêu trong ống nghiệm dựa vào các chu kỳ nhiệt. Xét nghiệm PCR đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghệ sinh học, do phản ứng rất nhạy và cho kết quả đặc hiệu. Xét nghiệm PCR thường có kết quả độ chính xác rất cao.

Theo đó, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiến hành xét nghiệm cho những đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc virus corona, Bệnh viện Trung ương Huế có thể xét nghiệm và có kết quả trong vòng 1 ngày để kịp đưa ra hướng điều trị cho bệnh nhân.

Đinh Văn
Theo Báo Khoa học và Phát triển (nhnhanh)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: