Tiêu điểm
Sáng 4/10, Bộ KH&CN tổ chức họp báo thường kỳ quý III/2018. Tại buổi họp báo Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam vừa nghiên cứu và sản xuất thành công vaccine cúm mùa.
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho rằng Long An nên tập trung vào các sản phẩm quy mô lớn, cạnh tranh cao để định hướng đầu tư phát triển.
Học sinh sẽ được trải nghiệm với nhiều hiện tượng khoa học lý thú tại các phòng thí nghiệm hiện đại nhất Việt Nam.
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tại Diễn đàn Nước thế giới (World Water Forum) lần thứ 8 vừa diễn ra tại Thủ đô Brasillia của Bra-xin.
Hơn mười năm thực hiện "Chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực", TP Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, với mục tiêu đến năm 2020 trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao của cả nước - thành phố có nền công nghiệp hiện đại, đầu tàu kinh tế của khu vực phía Bắc - thì yêu cầu gia tăng hàm lượng chất xám cho sản phẩm công nghiệp chủ lực Thủ đô vẫn là vấn đề quan trọng, có ý nghĩa thời sự.
Trong Ngày hội Robothon quốc tế 2017 vừa diễn ra tại Philippines, đoàn học sinh Việt Nam giành được 15/56 giải, trong đó có 1 giải Nhất hạng Sơ cấp.
Hiện nay có nhiều cá nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp như cố vấn, huấn luyện viên khởi nghiệp, cơ sở ươm tạo, không gian làm việc chung… Nhìn vào các thành phần dần hình thành đầy đủ, tôi thấy lạc quan về sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay.
Trong 13 năm qua, Giải thưởng Nhân tài đất Việt đã thu hút hàng ngàn tài năng công nghệ thông tin, hàng trăm nhà khoa học tham gia.
Ai cũng biết sự kì diệu của công nghệ trong việc mang lại những kết quả tuyệt vời chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng việc con người có nên vội vàng áp dụng những công nghệ mới nhất và tốt nhất hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
Nhiều startup ngành hàng tiêu dùng nhanh và thực phẩm bị siêu thị từ chối nhận hàng do quy mô sản xuất nhỏ lẻ, thiếu chứng nhận chất lượng…
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: