Tiêu điểm [ Đăng ngày (23/10/2018) ]
Chờ đón những màn đối đầu 'nảy lửa' tại giải Robofight 2018
Nếu là fan của những trận chiến khốc liệt giữa các Robot như trong loạt phim bom tấn Transformer, bạn không thể bỏ lỡ giải đấu Robofight 2018: giải đấu Robot chiến đấu lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.


20 đội thi đấu đã sẵn sàng bước vào những trận thi đấu nảy lửa sẽ diễn ra từ 28.10.2018.

Được tổ chức từ ngày 28.10 sắp tới, Robofight 2018 do Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện tổ chức quy tụ 20 đội thi mang quyết tâm phô diễn công nghệ, kỹ thuật cũng như những chiến thuật sáng tạo và tinh thần chiến đấu sắt thép.

Đây là lần đầu tiên một giải đấu Robot mang phong cách chiến đấu đối kháng được tổ chức tại Việt Nam. Robofight 2018  dựa trên cấu trúc chương trình quốc tế BattleBots của Mỹ, nhằm mục tiêu tạo sân chơi sáng tạo và sôi động hàng năm cho doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng.

Các đội thi đấu đến từ 8 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và được 18 doanh nghiệp tài trợ chi phí chế tạo Robot. Ban tổ chức mong muốn qua giải đấu sẽ tăng cường gắn kết giữa doanh nghiệp với sinh viên và các trường viện; tiến tới tổ chức trên toàn quốc cũng như tham gia giải đấu quốc tế BattleBots tại Mỹ trong thời gian tới.

Ông Đỗ Phước Tống – Chủ tịch HAMEE cho biết giải đấu “Robot Đại chiến – Robofight 2018” sẽ tập trung phô diễn kỹ thuật và công nghệ cơ khí - điện - điều khiển và tự động hoá hướng đến nâng tầm thương hiệu Việt.

Giải đấu sẽ có 31 trận đấu, mỗi trận có 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Riêng trận bán kết và chung kết, mỗi trận sẽ diễn ra 5 hiệp, mỗi hiệp cũng 3 phút.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất (100 triệu đồng + Cup + Huy chương); 1 giải Nhì (50 triệu đồng + Đĩa bạc + Huy chương); 1 giải Ba (20 triệu đồng + Huy chương). Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải phụ, với mỗi giải trị giá 10 triệu đồng + huy chương lưu niệm, dành cho Robot thiết kế độc đáo nhất; Robot có đấu pháp hay nhất; Robot điều khiển thông minh nhất.

Phạm Sơn
Theo www.khampha.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: