Trao đổi
Ngày 23/8, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty FPT Nhật Bản (FPT Japan).
PGS.TS Vũ Minh Khương (ĐHQG Singapore) đã mượn truyền thuyết Thánh Gióng để nói về khát khao đóng góp của những người Việt ở nước ngoài vào nỗ lực tạo nên sức mạnh Phù đổng cho đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Được đề cử Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ với cụm công trình “Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu,” tác giả, cử nhân Hoàng Đức Thảo (Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty thoát nước và phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu-Busadco) bảo rằng mình chỉ nghiên cứu những gì thực tế cần và có thể tiêu thụ được.
Cụm công trình Ứng dụng các kĩ thuật hiện đại tiên tiến trong chuẩn đoán, điều trị một số bệnh lý mạch máu não bằng Điện quang can thiệp nội mạch được Hội đồng cấp Nhà nước đề nghị xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN.
Trong bối cảnh điện toán đám mây và những công nghệ dựa trên nền tảng mới này đang phát triển mạnh mẽ, HNMO đã có buổi trao đổi với ông Jasbir Singh, Phó chủ tịch phụ trách mảng Ứng dụng Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp & Quản lý Chuỗi Cung ứng (ERP/SCM), tập đoàn Oracle về khả năng ứng dụng ERP - Enterprise Resource Planning - trong môi trường điện toán đám mây.
Một cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp, họ biết đến đâu gõ cửa để có người nghe, đúng người nghe và có khả năng hỗ trợ họ hoàn thiện ý tưởng, hỗ trợ cả kiến thức chuyên gia và tài chính để triển khai ý tưởng ra thị trường…
Nhận định nhiệm vụ của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam trong thời gian tới còn nặng nề, ông Trương Gia Bình, tân Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam đã chỉ ra những điểm yếu của doanh nghiệp trong ngành.
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân cho rằng, chỉ có thời gian mới có thể trả lời được vấn đề này.
Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân trăn trở về thu hút nhân tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ…
Nói về vị trí quốc sách hàng đầu của phát triển giáo dục, đào tạo (GDĐT) được nêu trong Dự thảo Văn kiện Đại hội XII của Đảng, GS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XII, sử dụng hình ảnh so sánh giản dị: Một gia đình nghèo ở nông thôn nếu không đầu tư cho con học hành để có nghề nghiệp, việc làm tốt thì không đổi đời, khấm khá được.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: