Nhân vật tiêu biểu [ Đăng ngày (25/10/2019) ]
GS Nguyễn Thị Kim Thanh nhận giải thưởng Rosalind Franklin của Hiệp hội khoa học Anh
GS Nguyễn Thị Kim Thanh, giáo sư gốc Việt tại University College London (UCL) vừa được trao giải thưởng Rosalind Franklin của Hiệp hội Khoa học Hoàng gia Anh (Royal Society) năm 2019 vì những thành tích nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật liệu nano.


GS Nguyễn Thị Kim Thanh.

Giải thưởng Rosalind Franklin được trao cho cá nhân có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) và nhằm khuyến khích vai trò của phụ nữ trong STEM. Giải thưởng được đặt tên để vinh danh nhà lý sinh học Rosalind Franklin, người đã có những đóng góp quan trọng trong việc phát hiện cấu trúc ADN. GS Nguyễn Thị Kim Thanh thuộc thế hệ đầu tiên nhận được tài trợ từ chương trình Newton Việt Nam năm 2015 để hợp tác nghiên cứu với Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

GS Nguyễn Thị Kim Thanh là một trong những người sáng lập Viện Hàn lâm Khoa học trẻ toàn cầu (Global Young Academy – GYA) với mục tiêu nhằm tạo ra tiếng nói chung của các nhà khoa học trẻ về những chính sách phát triển bền vững trên toàn cầu. Viện có tối đa 200 thành viên, là các nhà khoa học trẻ (dưới 40 tuổi) có thành tích khoa học xuất sắc từ các quốc gia trên thế giới.

ctngoc
Theo www.khoahocphattrien.vn (ntptuong)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: