Văn hóa [ Đăng ngày (23/01/2014) ]
Cần Thơ khai hội “Món ngon từ làng quê”
Tối 22 - 1, tại khu vực nhà lồng chợ cổ Cần Thơ (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã khai mạc đêm hội “Món ngon từ làng quê”.


Bánh lá tre, một loại bánh truyền thống của miền Tây Nam bộ được trưng bày và cho du khách thưởng thức ngay trong đêm hội - Ảnh: Chí Quốc.

Hoạt động này do Hội doanh nghiệp hàng VN chất lượng cao, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh – hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Công ty cổ phần thương nghiệp tổng hợp Cần Thơ và Câu lạc bộ đại sứ hàng Việt cùng phối hợp tổ chức.

Đêm hội này quy tụ nhiều người từ làng quê, những đơn vị chuyên làm món ăn đặc sản ở ĐBSCL đến cùng trực tiếp làm và thưởng thức những món ngon truyền thống.


Bánh xèo làm bằng gạo lứt thu hút sự chú ý của nhiều du khách tại đêm hội - Ảnh: Chí Quốc

Theo ban tổ chức cuộc thi, mục đích của đêm hội nhằm tôn vinh tinh túy gia truyền, bảo tồn văn hóa ẩm thực mang sắc thái Nam bộ, tạo cơ hội cho các điểm du lịch chủ động giới thiệu sản phẩm với khách cũng như tạo không khí vui tươi ở chợ cổ vốn là điểm hội tụ và giao thiệp của du khách trong và ngoài nước nhân dịp Tết đến.


Bánh đúc của Vườn du lịch sinh thái Cái Nai (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cũng được giới thiệu với du khách tại đêm hội - Ảnh: Chí Quốc

Tại đêm hội, du khách và các đại biểu cũng được nghe những chia sẻ của nhà tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng” cùng các chuyên gia ẩm thực về những hiểu biết quý giá khi tổ chức cuộc thi sáng tạo món ngon trên phạm vi toàn quốc.


Món cua đồng rang me của Công ty đào tạo nghề nấu ăn Tây Đô - Ảnh: Chí Quốc

Xem bài gốc tại đây

Chí Quốc
Theo http://tuoitre.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: