Du lịch [ Đăng ngày (27/11/2018) ]
Cần Thơ vào top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới
Trang Earthnworld, nơi chia sẻ về những danh thắng, cảnh đẹp tự nhiên trên thế giới vừa bình chọn top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới, trong đó có Cần Thơ, Việt Nam.


Chợ nổi Cái Răng là hành trình đường sông du khách thường lựa chọn khi đến Cần Thơ. Ảnh: Ái Lam

Ghi nhận về Cần Thơ, trang này thông tin đây là thành phố nằm ở ĐBSCL của Việt Nam, được xem là một trong những thành phố có kênh rạch rộng nhất thế giới, với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Tổng chiều dài đường sông của thành phố hơn 1.157km và sông Hậu là con sông lớn nhất chảy qua địa phận thành phố. Cần Thơ có chợ nổi Cái Răng nổi tiếng thế giới, rất được du khách yêu thích đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa sông nước bản địa và thưởng thức ẩm thực độc đáo.

Đứng đầu top 10 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới là Venice (Ý). Đây là thành phố có lịch sử lâu đời, được tạo thành từ 118 đảo lớn nhỏ, là điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu, đón khoảng 50.000 lượt khách mỗi ngày. Kênh đào Grand là đường thủy chính ở Venice và có tổng cộng 170 kênh đào lớn nhỏ, cùng 417 cây cầu. Ngoài ra, danh sách này còn ghi nhận những thành phố xinh đẹp khác như: Birmingham (Anh), Giethoorn (Hà Lan), Suzhou (Trung Quốc), Alleppey (Ấn Độ), Stockholm (Thụy Điển), Bruges (Bỉ), Bangkok (Thái Lan) và Cape Coral (Mỹ).

Ái Lam
Theo baocantho.com.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: