Du lịch [ Đăng ngày (02/11/2020) ]
6 ảnh Việt Nam thắng giải quốc tế
Bức ảnh "Rừng dừa nước" chụp tại Quảng Ngãi của nhiếp ảnh gia Khánh Phan đạt giải mục Hành trình và khám phá, cuộc thi ảnh quốc tế Siena 2020.


Giải Nhiếp ảnh quốc tế Siena 2020 vừa công bố ảnh đạt giải ở 10 chủ đề khác nhau, từ Kiến trúc, Không gian đô thị... tới Vẻ đẹp thiên nhiên, Hành trình và khám phá. Trong đó có nhiều bức chụp tại Việt Nam, đặc biệt là mục ảnh Hành trình và khám phá.


Năm nay ban tổ chức nhận được gần 48.000 ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia gửi từ khắp nơi trên thế giới. Các tác giả đạt giải nhất, nhì, ba ở mỗi hạng mục được nhận quả cầu Pangea Prize, biểu tượng của giải Siena, được tài trợ đi Italy để nhận giải trong tháng 10 này. Tuy nhiên, vì Covid-19 lễ trao giải không thể tổ chức, giải thưởng được gửi về nhà các tác giả.


Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Thiện cho biết ảnh đạt giải nhì - "Bung nở" chụp một thuyền đánh cá đang kéo lưới có hình dạng tỏa ra như hoa trên biển trong mùa cá cơm tại biển Hòn Yến, Phú Yên.


"Mùa cá cơm" là một tác phẩm đáng chú ý khác được chọn triển lãm ở giải Siena ở mục Hành trình và khám phá của tác giả Nguyễn Ngọc Thiện.


Vào tháng 5 - 7 hàng năm là mùa cao điểm của nghề đánh bắt cá cơm ở các tỉnh miền Trung, nhất là ven biển tỉnh Phú Yên. Một phần cá tươi thu hoạch được bán tại chợ, số còn lại đem phơi khô rồi phân phối cho các chủ kinh doanh làm nguyên liệu sản xuất nước mắm cá cơm.


Tác phẩm "Mùa thu hoạch hoa súng" của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP HCM) đạt giải khuyến khích ở hạng mục Hành trình và khám phá.


Vào khoảng tháng 8 - 11 hàng năm, nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về hạ lưu tạo thành biển nước tràn đồng. Nước về cũng là lúc người dân mưu sinh, thu hoạch cá tôm, người giăng lưới, thả câu, trồng hoa màu và hái bông súng. Bông súng miền Tây có thể chế biến các món ăn như món mắm kho hay nấu canh chua cá tép đồng.

Bức ảnh "Rừng dừa nước" chụp tại Quảng Ngãi của nhiếp ảnh gia Khánh Phan cũng đạt giải khuyến khích ở hạng mục Hành trình và khám phá. Rừng dừa nước này thích hợp du lịch sinh thái và là nơi người dân đánh bắt hải sản.

Tác phẩm "Bắt cá trong hang động" của tác giả Thái Lan Natnattcha Chaturapitamorn chụp hai cha con dùng nơm bắt cá tại một hang động ở Kiên Lương, Kiên Giang. Ảnh cũng được chọn triển lãm sau khi cuộc thi kết thúc.

Bức ảnh chụp 2 phụ nữ phơi nhang tại làng nghề Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội của tác giả người Bangladesh Azim Khan Ronnie. Nghề truyền thống làm nhang này có từ hơn 100 năm, là niềm tự hào của người dân địa phương, đem lại thu nhập cho nhiều hộ dân. Thắp nhang là một truyền thống tâm linh và đời sống văn hóa, thờ cúng người Việt.

Vnexpress (ntqnhu)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: