Tác nhân [ Đăng ngày (07/05/2015) ]
Hạn hán nghiêm trọng khiến 520 thành phố ở Iran thiếu nước
520 thành phố của Iran đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước uống do lượng mưa thấp trong thời gian gần đây, một trong những hậu quả của hiện tượng biến đổi khí hậu.


Hạn hán khiến 520 thành phố của Iran đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước uống. (Nguồn: iran-daily.com)

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Iran đồng thời là người đứng đầu Cơ quan xử lý khủng hoảng, Esmaeil Najjar ngày 5/5 khẳng định Iran đang phải hứng chịu cuộc khủng hoảng thiếu nước uống nghiêm trọng. Trong hơn hai thập kỷ qua, hạn hán đã hoành hành tại Iran, khiến tình trạng thiếu nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân càng trở nên trầm trọng.

Bộ Năng lượng Iran - cơ quan chịu trách nhiệm điều tiết nguồn nước, gần đây công bố số liệu cho biết khoảng 60% các hồ chứa nước của các đập lớn đã bị cạn kiệt và lượng nước chảy vào các hồ đập đã giảm 16% từ đầu mùa Thu năm ngoái.

Các quan chức Iran cho rằng cuộc khủng hoảng nước tại quốc gia Hồi giáo này là do biến đổi khí hậu và nạn hạn hán diễn ra thường xuyên trong thời gian qua. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo tình trạng lãng phí trong sử dụng nước đang khiến tình hình trở nên xấu đi.

Các chuyên gia tin rằng quản lý tốt nguồn nước là cách duy nhất có thể giúp Iran kết thúc cuộc khủng hoảng nước sạch hiện nay. Theo họ, cần phải xây dựng một cơ chế sử dụng hiệu quả tài nguyên nước trong ngành nông nghiệp vốn chiếm hơn 90% nhu cầu tiêu dùng nước, để tăng lượng phân bổ nước phục vụ nhu cầu dân cư và vì mục đích công nghiệp.

TTXVN
Theo www.tinmoitruong.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: