Tác nhân [ Đăng ngày (27/10/2015) ]
Trẻ em dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu
Theo tuyên bố chính thức của Học viện Nhi khoa Mỹ cho thấy, biến đổi khí hậu đã đe dọa đến sức khỏe và sự an toàn của con người, tuy nhiên trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương, đặc biệt là ở những nước nghèo nhất.


Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có hơn 88 % gánh nặng bệnh tật hiện tại ở trẻ em dưới 5 tuổi là do biến đổi khí hậu. Ở những nước nghèo nhất thế giới là nơi phải gánh chịu gánh nặng bệnh tật ở trẻ em ở mức cao do bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Năm 2030, biến dổi khí hậu được dự kiến sẽ gây tử vong thêm 48.000 trường hợp trẻ em dưới 15 tuổi do bệnh tiêu chảy chủ yếu ở châu Á và châu Phi cận Sahara. Báo cáo kỹ thuật kèm theo tuyên bố chính sách AAP đã cung cấp bằng chứng khoa học mới nhất về biến đổi khí hậu có liên quan đến sức khỏe, sự phát triển, an sinh và dinh dưỡng của trẻ em.

Nghiên cứu đã ước tính, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi là đối tượng dễ bị tử vong do nóng, tỷ lệ tử vong do nóng ở phụ nữ là 5,5% và tỷ lệ tử vong do nóng ở nam giới là 7,8% vào cuối thế kỷ 21.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nhi khoa.

thkhanh
Theo www.zeenews.india.com
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: