Ứng phó [ Đăng ngày (04/06/2019) ]
Bến Tre triển khai dự án trọng điểm ứng phó với biến đổi khí hậu
Tỉnh Bến Tre vừa quyết định đầu tư hơn 750 tỷ đồng thực hiện dự án cấp nước sinh hoạt cho dân cư cù lao Minh. Đây là một trong những dự án trọng điểm ứng phó với biến đổi khí hậu được triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.


Ảnh: sưu tầm.

Dự án cấp nước sinh hoạt và sản xuất khu vực cù lao Minh trong điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng, nhằm đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước ngọt thô cho nhu cầu xử lý cấp nước sinh hoạt cho người dân, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, du lịch, dịch vụ và các mục tiêu dân sinh kinh tế của các huyện khu vực Cù lao Minh là Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách và Thạnh Phú.

Dự án được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ nay đến năm 2020 và giai đoạn 2 sau năm 2020. Giai đoạn 1 dự án sẽ xây dựng tuyến ống có đường kính D350-D500 tải nước ngọt với chiều dài khoảng 44,3km từ cầu Hàm Luông đến nhà máy nước Thạnh Phú và các trạm bơm tăng áp dọc tuyến, với tổng kinh phí đầu tư 275 tỷ đồng, từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia Biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh và nguồn vốn khác của tỉnh.

Giai đoạn 2, dự án xây dựng các công trình thu, trạm bơm Cái Mơn công suất 55.700 m3/ngày và tuyến ống chuyển tải D800-D700 từ Cái Mơn về thị trấn Mỏ Cày, tuyến ống Thạnh Phú về ngã ba Mũi Tàu đường kính D 400- D300, tổng kinh phí đầu tư 477,5 tỷ đồng.

K.Linh
Theo www.monre.gov.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: