Ngày 18-5
Được trao tại lễ kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam 18/5, giải thưởng Tạ Quang Bửu 2019 không chỉ nhằm khích lệ và tôn vinh ba nhà khoa học có các công trình nghiên cứu xuất sắc mà còn góp phần khuyến khích niềm đam mê nghiên cứu khoa học của thế hệ trẻ và kêu gọi sự quan tâm đầu tư cho KHCN và đổi mới sáng tạo.
Nhân ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5), Chất lượng Việt Nam online xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài viết của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về định hướng, giải pháp tạo đột phá chiến lược thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới, sáng tạo tại Việt Nam.
"Ở giai đoạn thế giới phát triển như vũ bão hiện nay, nếu không coi khoa học công nghệ là quốc sách, chìa khóa có tính chất quyết định thì chắc chắn thất bại", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.
Tại Triển lãm Khoa học và Công nghệ Nacentech mở rộng năm 2018 diễn ra sáng ngày 17/5 tại Hà Nội, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ Lê Hùng Lân cho biết, con đường đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất có thể giúp Viện Ứng dụng Công nghệ phát triển và thành công trong giai đoạn hiện nay.
Nhiều sản phẩm ấn tượng đã được trưng bày tại Ngày hội STEM 2018 với tên gọi “Chạm o o o o – Touch o o o o” được tổ chức tại Đại học Khoa học Tự Nhiên (ĐHKHTN) (Đại học Quốc gia Hà Nội) ngày 13/5 thu hút hàng trăm học sinh, phụ huynh tham gia. Ngày hội STEM 2018 đã mang đến cơ hội thực hành những thí nghiệm thú vị và thách thức khả năng sáng tạo của học sinh nhằm giải quyết những vấn đề của thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018 với chủ đề "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội", nhiều hoạt động học thuật cũng như hoạt động giới thiệu khoa học đến công chúng đã và sẽ diễn ra trên khắp cả nước.
Qua 4 năm tổ chức, Giải thưởng Tạ Quang Bửu đã khẳng định được uy tín trong cộng đồng khoa học Việt Nam, được các nhà khoa học quan tâm và ủng hộ.
Với chủ đề “Khoa học - Chìa khóa của tương lai”, ngày KH&CN Việt Nam năm 2017, tỉnh Thái Nguyên tổ chức các hoạt động chào mừng với nhiều nội dung thiết thực nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên thế hệ trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên say mê nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai.
Sở KHCN TP.HCM vào sáng 17/5 tổ chức buổi tọa đàm Thúc đẩy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong hoạt động quản lý của các Sở ngành. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.
Ngày 15/5, Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Ngày hội Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Y Dược lần thứ nhất với nhiều hoạt động đa dạng dành cho sinh viên.
[1] 2 3 4 5 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: