Apec Việt Nam [ Đăng ngày (07/11/2017) ]
Thanh niên APEC đối thoại tìm động lực thời công nghiệp 4.0
Gần 120 đại biểu trẻ đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã thảo luận nhiều vấn đề của thanh niên trong thời đại số.


Gần 120 đại biểu là các bạn trẻ tiêu biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ngày 6/11, diễn đàn Tiếng nói tương lai 2017 (VOF 2017) với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai" khai mạc tại Đà Nẵng - một trong những hoạt động nằm trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, mong muốn trong thời gian ở Việt Nam, các đại biểu sẽ có cơ hội tìm hiểu về mảnh đất, con người Việt Nam, từ đó có những hợp tác thiết thực trong bối cảnh thanh niên APEC đang đứng trước nhiều thời cơ và thách thức.

Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, diễn đàn là nơi các bạn thể hiện tinh thần trách nhiệm và đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển và thịnh vượng chung của các nền kinh tế thành viên trong tương lai, và hơn nữa là sự phát triển của thế giới. "Tôi hy vọng trong tương lai không xa, các bạn trẻ ngồi đây sẽ trở thành những nhà lãnh đạo, những doanh nhân hàng đầu", ông Thơ nói.

 

Các đơn vị đồng tổ chức nhận kỷ niệm chương của diễn đàn. Ảnh: Nguyễn Đông.

Mời gọi các bạn trẻ đóng góp trí tuệ vì tương lai chung của thế giới, ông James Soh, đồng Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo Tiếng nói tương lai APEC 2017, nhận định thế giới ngày nay kết nối nhiều hơn nhờ vào công nghệ số. Do đó, các lãnh đạo trẻ của 21 nền kinh tế thành viên cần nhận thức rằng họ chia sẻ tương lai chung.

"Khi thế giới ngày càng gắn kết, tương lai của chúng ta sẽ hòa quyện đan xen vào nhau. Tương lai của chúng ta như thế nào phụ thuộc vào những gì chúng ta làm hôm nay", ông James nói.

Diễn đàn Tiếng nói tương lai diễn ra đến hết ngày 10/11. Các bạn trẻ sẽ tập trung thảo luận việc thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và hòa nhập giữa thanh niên khu vực châu Á Thái Bình Dương; đối thoại với Tiến sĩ Noeleen Heyzer - cựu phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc và Thư ký chấp hành Ủy ban Liên Hợp Quốc về Kinh tế - Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP).

Những người trẻ đại diện mỗi nền kinh tế thành viên APEC cũng sẽ có bài trình bày "làm thế nào để tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung giữa thanh niên khu vực châu Á Thái Bình Dương"; thảo luận nhóm về đóng góp của thanh niên đối với tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai; hòa nhập về kinh tế, tài chính và xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số...

Bên cạnh các thảo luận nhóm, các bạn trẻ sẽ tham dự một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017, đối thoại với thành viên Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC). Giới trẻ 21 nền kinh tế thành viên cũng đến thăm trẻ em mồ côi tại làng Hòa Bình (Quảng Nam), ngắm tranh bích họa tại làng Tam Thanh, thăm phố cổ Hội An... 

Diễn đàn tổ chức lần đầu tiên năm 1998 tại Malaysia. Từ 2004 đến nay, sự kiện này được đưa vào Tuần lễ cấp cao APEC, do Ban thư ký quốc tế VOF phối hợp cùng các nước chủ nhà tổ chức.


Nguyễn Đông
Theo www.vnexpress.net(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: