Khởi nghiệp
Ngay giữa trung tâm chợ Hàn – Đà Nẵng, ít ai biết có một “nhà máy sản xuất xe mô tô điện tiêu chuẩn quốc tế”, nơi những chàng lính ngự lâm rời bỏ những công ty công nghệ lớn nhất Silicon Valley để về Đà Nẵng làm một startup ngay tại thành phố mà họ sinh ra…
Mạng lưới Liên minh Đổi mới sáng tạo toàn cầu của Đảo quốc Sư tử sẽ vươn đến TP.HCM và hợp tác với SIHUB thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures có trụ sở tại Singapore.
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Thượng Hải, Trung Quốc, hàng năm đều tổ chức đánh giá lại các doanh nghiệp ươm tạo để có những chính sách hỗ trợ kịp thời, hiệu quả và quyết định có đầu tư tiếp hay không. Những doanh nghiệp yếu kém sẽ bị mua lại hoặc sáp nhập với các doanh nghiệp khác.
Dự án Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo TPHCM đã được Hội đồng nhân dân TPHCM thông qua đầu tư xây dựng nhằm hỗ trợ, kết nối các hoạt động khởi nghiệp, ĐMST. Dự án có tổng mức đầu tư 323 tỷ đồng và dự kiến khởi công vào đầu năm 2020 tại địa chỉ 123 Trương Định, Quận 3.
Đại diện các nhóm trong hệ sinh thái khởi nghiệp đều ủng hộ chủ trương của TP, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp thiết thực để xây dựng Trung tâm thực sự vì cộng đồng khởi nghiệp.
Đây là chính là cái nôi giúp sức đưa nhiều startup trở thành những thương hiệu được biết đến trên toàn cầu như: Airbnb, Grab, Uber...
Trong thời gian qua, Sở KH&CN TP.HCM đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TP. Với vai trò 'bà đỡ' cho cộng đồng khởi nghiệp, Sở KH&CN TP.HCM đã hỗ trợ hạ tầng cơ sở vật chất cho hệ sinh thái và cộng đồng khởi nghiệp với việc kết nối trên 29 cơ sở ươm tạo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Trung tâm này sẽ được xây dựng theo mô hình hợp tác công – tư, do đó, Sở KH&CN TP.HCM mong muốn sẽ nhận được các ý kiến, đề xuất để xây dựng trung tâm hoạt động hiệu quả, đúng nghĩa là của cộng đồng.
Không chỉ dừng ở nhờ hỗ trợ để hoàn thiện sản phẩm, chính doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ cao phải mạnh dạn tìm mối hợp tác với đối tác lớn để cùng kinh doanh, cùng phát triển.
Phú Thọ vừa khởi động một chương trình đào tạo cố vấn/huấn luyện viên phục vụ hệ sinh thái khởi nghiệp của địa phương cũng như các tỉnh lân cận.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: