Khởi nghiệp
Vào khoảng giữa năm 2011, khi Airbnb mới được rót 7 triệu USD vốn đầu tư và có 40 nhân viên đang tập trung làm thị trường Mỹ thì nhận được đề nghị mua lại Wimdu, một công ty có mô hình tương tự với 400 nhân viên, đã được đầu tư 90 triệu USD đang thống lĩnh thị trường châu Âu.
Với CEO startup Browzzin, lựa chọn ở lại nước ngoài làm việc cũng là cầu nối mang các giá trị và cơ hội về quê hương cũng như quảng bá các giá trị của Việt Nam đến mọi miền năm châu.
Năm 2019 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam tiếp tục phát triển. Theo Văn phòng Đề án 844, những điểm nổi bật nhất trong năm vừa qua của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia được thể hiện qua những hoạt động sau:
Mục tiêu của dự án là tạo ra được sản phẩm chất lượng cao và xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Canada, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc...
Xây dựng thông tư mới, ra mắt cổng thông tin kết nối, quảng bá hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đến các quốc gia phát triển, ... chính là những dấu ấn nổi bật trong chính sách và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2019.
1. Ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TƯ
Ngày 17-12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với thành viên Mạng lưới Khởi nghiệp ĐBSCL tổ chức Vòng chung kết- Trao giải và gặp gỡ nhà đầu tư Cuộc thi khởi nghiệp ĐBSCL năm 2019.
Quy mô thị trường phân tích giọng nói dự kiến sẽ tăng từ 657 triệu đô la vào năm 2019 lên 1,6 tỷ đô la vào năm 2024. Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò chính trong việc chuyển đổi ngành này.
Khi khởi nghiệp công nghệ tài chính fintech Aura bảo đảm cơ sở tín dụng 130 triệu đô la váo tháng 10 để cung cấp các khoản vay có giá phải chăng cho những người Mỹ nghèo chăm chỉ. Hôm nay, Aura tuyên bố đã đạt được một cột mốc mới với việc giải ngân khoản vay 500.000 cho các gia đình nghèo khó trên khắp nước Mỹ.
Mười hai năm đã qua và giám đốc thiết kế Jonathan Ive. của Apple vẫn đang tìm kiếm yếu tố hình thức tiếp theo trong điện toán. Người tiêu dùng công nghệ đang khao khát trải nghiệm mới và một cái gì đó tốt hơn so với iPhone hiện tại. Một số người cho biết Google Glass đã thất bại vì đơn giản là nó không đủ mát.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: