Khởi nghiệp [ Đăng ngày (07/06/2018) ]
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hội thảo “Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”
Căn cứ Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2017 của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (HST KNĐMST) thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Thực hiện Kế hoạch số 225/KH.SKHCN-TTKHCN ngày 14 tháng 3 năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”.


Hội thảo sẽ diễn ra lúc 08 giờ, Thứ Ba, ngày 12 tháng 6 năm 2018 tại Khách sạn TTC Cần Thơ (Số 02, Hai Bà Trưng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Tại hội thảo các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư, chuyên gia cố vấn (Mentor), các viện, trường,… cùng với các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST),… sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và kết nối để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phát triển và hoàn thiện HST KNĐMST TP.Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới. Hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung sau:

-  Vai trò của Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội (Saigon Innovation Hub – SIHUB thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh);

-  Tổng quan hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ KNĐMST tại Việt Nam trong thời gian vừa qua (Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ);

-  Kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án KNĐMST (Công ty Cổ phần VIETNAM Silicon Valley Accelerator – VSVA);

-  Hoạt động hỗ trợ phát triển HST KNĐMST thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng năm 2025 (Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ);

-  Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của MimosaTEK(Công ty TNHH Mimosa Technology);

-  Thành quả bước đầu và những khó khăn trong quá trình KNĐMST tại Up Greenlife Cần Thơ (Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ).

Tham dự Hội thảo có hơn 150 đại biểu là Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ; Lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các viện, trường, doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ KNĐMST và các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST của thành phố Cần Thơ và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Trong khuôn khổ hội thảo, sẽ diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về triển khai Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 12 tháng 12 năm 2017 của UBND thành phố Cần Thơ về Hỗ trợ phát triển HST KNĐMST của TP. Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 giữa Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ (CASTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ và đại diện các đơn vị: Saigon Innovation Hub (SIHUB) thuộc Sở KH&CN TP.Hồ Chí Minh; Thành Đoàn TP. Cần Thơ; Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP.Cần Thơ (CMSC) thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Cần Thơ; Công ty Cổ phần VIETNAM Silicon Valley Accelerator VSV (VSVA); Vườn Ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP); Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Cần Thơ (CBA); Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ (CTBI-CTU); Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ (CADS).

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội thảo còn có trưng bày giới thiệu các sản phẩm của các dự án khởi nghiệp của thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành.

Qua Hội thảo sẽ giúp các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL tiếp cận đầy đủ hơn thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về KNĐMST và hỗ trợ phát triển HST KNĐMST. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các chủ thể trong HST KNĐMST có cơ hội kết nối hỗ trợ nhau cùng phát triển, đóng góp chung vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương và của cả vùng.

Thông tin về  hội thảo đã được đăng tải trên 02 trang thông tin: Cổng thông tin Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ (www.sokhcn.cantho.gov.vn) và Trang Thông tin Khoa học - Công nghệ Cần Thơ (http://canthostnews.vn). Hoặc vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM THÔNG TIN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TP.CẦN THƠ

Điện thoại: (0292) 3824031 -  0909 22 7879 (gặp Bà Nguyễn Hoàng Oanh)
Email: hoangoanh@cantho.gov.vnTrung tâm Thông tin KH&CN TP. Cần Thơ
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: