Khởi nghiệp [ Đăng ngày (12/06/2018) ]
Cần Thơ: Triển khai Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sáng ngày 12/6/2018, tại Khách sạn TTC Cần Thơ đã diễn ra hội thảo “Hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.


Toàn cảnh hội thảo

Tham dự hội thảo có ông Trần Việt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Bộ KH&CN; Lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các viện, trường, doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ KNĐMST và các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp KNĐMST của thành phố Cần Thơ và 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Tại hội thảo các nhà quản lý, nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ đầu tư, nhà đầu tư, chuyên gia cố vấn (Mentor), các viện, trường,… cùng với các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST),…đã có buổi  gặp gỡ, trao đổi và kết nối để triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phát triển và hoàn thiện HST KNĐMST TP.Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL trong thời gian tới. 
Các báo cáo tham luận tại Hội thảo đã tập trung vào các nội dung: Vai trò của Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội (Saigon Innovation Hub – SIHUB thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.Hồ Chí Minh);  Tổng quan hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ KNĐMST tại Việt Nam trong thời gian vừa qua (Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ);  Kinh nghiệm trong việc tuyển chọn và hỗ trợ các dự án KNĐMST (Công ty Cổ phần VIETNAM Silicon Valley Accelerator – VSVA);  Hoạt động hỗ trợ phát triển HST KNĐMST thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng năm 2025 (Sở Khoa học và Công nghệ TP.Cần Thơ); Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của MimosaTEK (Công ty TNHH Mimosa Technology);Thành quả bước đầu và những khó khăn trong quá trình KNĐMST tại Up Greenlife Cần Thơ (Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ) ; 
 
Quang cảnh buổi hội thảo

 

Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ trình bày tham luận tại hội thảo.

Ông Huỳnh Kim Tước - Saigon Innovation Hub – SIHUB thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh trình bày tham luận tại hội thảo.

 

Ông Nguyễn Khắc Minh Trí - Công ty TNHH Mimosa Technology trình bày tham luận tại hội thảo.

 

Ông Viên Tuấn Thanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Cần Thơ trình bày tham luận tại hội thảo.

 

Chủ trì hội thảo

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội thảo còn có trưng bày giới thiệu các sản phẩm của các dự án khởi nghiệp của thành phố Cần Thơ và các tỉnh, thành. Trong đó gồm có Up Green Life, Nông trại xanh bền vững Co – Farm, Không gian làm việc xanh, Tranh Thông điệp Photo Voice, Thiết bị tích điện đường bộ HAG, Cà phê sạch Anna, Mô hình trồng rau thủy canh thông minh DeGreen của TP Cần Thơ; Các sản phẩm sấy khô từ sen, tinh dầu thiên nhiên, quà tặng Sen Hồng, mãng cầu xiêm của tỉnh Đồng Tháp.

 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh các sản phẩm trưng bày tại hội thảo

Qua Hội thảo, các tổ chức và cá nhân trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đã tiếp cận đầy đủ hơn thông tin, kiến thức và kinh nghiệm về KNĐMST và hỗ trợ phát triển HST KNĐMST. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các chủ thể trong HST KNĐMST có cơ hội kết nối để hỗ trợ nhau cùng phát triển, đóng góp chung vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương và của cả vùng.

lntrang
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: