Khởi nghiệp [ Đăng ngày (24/09/2019) ]
Nhà đầu tư cam kết “xuống tiền” lên tới 155.000 USD tại Techfest Đông Nam Bộ
Trong 31 phiên giao dịch kết nối, đã có 155.000 USD được các nhà đầu tư cam kết đầu tư cho startup tại Techfest Đông Nam Bộ diễn ra tại Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 23/09.


Ông Phạm Hồng Quất tổng kết và công bố kết quả các cuộc thi tại Techfest Đông Nam Bộ. Ảnh: Hà Thế An.

Thông tin này được ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố tại buổi tổng kết Techfest Đông Nam Bộ diễn ra tối 23/09. Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức.

Ông Quất thông tin thêm, hoạt động đầu tư khởi nghiệp diễn ra trong khuôn khổ sự kiện vượt ra ngoài mong đợi của đơn vị tổ chức. Cụ thể, chỉ có 7 nhà đầu tư đăng ký tham gia, nhưng tại sự kiện có tới 18 nhà đầu tư tham gia, trong đó gần 1/2 là các nhà đầu tư của địa phương. Có 8 doanh nghiệp khởi nghiệp đăng ký gọi vốn nhưng tại sự kiện tăng lên con số 15.

“Trong 31 phiên giao dịch kết nối, đã có 155.000 USD được các nhà đầu tư cam kết đầu tư cho startup. Nhà đầu tư đặt hàng cho startup là 3 thương vụ, nhà đầu tư cam kết hỗ trợ startup phát triển thị trường là 6 thương vụ. Mặc dù đây là lần đầu tiên Techfest Đông Nam Bộ được tổ chức, nhưng những con số này đã nói lên, hội nghị đã rất thành công”- ông Quất nói.

Ông nói, những kết quả này chứng tỏ startup khu vực Đông Nam Bộ rất tiềm năng và cần được hỗ trợ, đầu tư để các dự án có thể phát huy tính sáng tạo, phát triển thị trường và tăng trưởng nhanh chóng.

Cũng trong buổi lễ tổng kết, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố 5 dự án khởi nghiệp vùng Đông Nam Bộ được tham dự Techfest quốc gia tổ chức vào tháng 12 tới tại Hạ Long, Quảng Ninh gồm: dự án về giáo dục Cohota (TP.HCM), dự án Muachung.vn (TP.HCM), dự án máy lọc nước biển thành nước ngọt SDViCo (Bà Rịa – Vũng Tàu), dự án AGRHUB – chuyển đổi số trong nông nghiệp (TP.HCM), dự án ANECO sử dụng công nghệ IoT ứng dụng nhiều lĩnh vực (Đồng Nai).

Nhà đầu tư cam kết “xuống tiền” lên tới 155.000 USD tại Techfest Đông Nam Bộ - 2
Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (phải) và ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao giải Nhất cuộc thi "Sáng tạo trong tầm tay" cho tác giả Nguyễn Văn Anh, đến từ Đồng Nai. Ảnh: Hà Thế An.

Trong khuôn khổ Techfest Đông Nam Bộ, Ban tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” lĩnh vực nông nghiệp khu vực Đông Nam Bộ do Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Thành đoàn TP.HCM cũng công bố và trao giải cho ngôi vị quán quân.

Theo đó, dự án “Máy gieo hạt và bón phân phục vụ sản xuất nông nghiệp” của tác giả Vũ Văn Anh, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai đã xuất sắc vượt qua 14 dự án còn lại để giành giải nhất với phần thưởng 50 triệu đồng.

Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, cam kết đơn vị sẽ hỗ trợ về phát triển thị trường, kết nối đầu tư, tư vấn về sở hữu trí tuệ với các dự án có giá trị cao tại cuộc thi để giúp các chủ dự án phát triển sản phẩm mạnh hơn nữa.

ctngoc
Theo www.khampha.vn (tnttrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: