Khởi nghiệp [ Đăng ngày (29/11/2019) ]
Khởi nghiệp chống biến đổi khí hậu bằng cách biến sa mạc thành đất màu mỡ
Biến đổi khí hậu hiện là một vấn đề nóng bỏng. Và vấn đề này trở thành tiêu đề từ khắp nơi trên thế giới về nhu cầu giải quyết biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. Một số chuyên gia cho rằng chúng tôi chỉ còn 10 năm nữa.


Bất kể bạn đứng về phía nào, sự đồng thuận là phải làm gì đó để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu trước khi quá muộn. Đi đầu là các công ty khởi nghiệp công nghệ sử dụng các công nghệ mới nổi để chống lại biến đổi khí hậu. Các công ty khởi nghiệp này đang thực hiện chia sẻ công bằng của họ để giảm biến đổi khí hậu.

Một trong những công ty khởi nghiệp này là Desert Control, là công ty khởi nghiệp công nghệ khí hậu ClimateTech biến đất khô cằn và sa mạc thành vùng đất xanh và màu mỡ. Nhiệm vụ của công ty là làm cho Trái đất xanh trở lại. Kiểm soát sa mạc đã phát triển một quy trình xây dựng bằng sáng chế sử dụng đất sét và nước.

Sử dụng quy trình này, Desert Control đã tạo ra một hợp chất độc đáo có tên gọi là Liquid NanoClay (LNC). Áp dụng LNC vào đất khô cằn và cát sa mạc cho phép và tăng cường khả năng đất giữ nước và chất dinh dưỡng, và từ đó có thể biến sa mạc thành đất xanh màu mỡ.

Kiểm soát sa mạc LNC làm tăng khả năng giữ nước lên tới 65%. Điều này làm giảm tiêu thụ nước và chi phí, giúp đất màu mỡ hơn và cho năng suất cao hơn.

NanoClay lỏng có thể cho phép tiết kiệm tới 50% lượng nước tưới và tăng sản lượng với làm giảm các nguồn tài nguyên khan hiếm. Khôi phục và cải tạo đất bằng LNC cho phép các khu vực đất có thể chịu được tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu và khai thác quá mức tốt hơn.

Dưới đây là một số thống kê về biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu của đất và đất làm cho các sa mạc lan rộng và nhiệt độ tăng cao hơn.

1. Mười hai triệu ha đất sản xuất bị mất hàng năm do sa mạc hóa và hạn hán.

2. Đến năm 2025, 1,8 tỷ người sẽ bị khan hiếm nước tuyệt đối và 2/3 thế giới sẽ gặp phải tình trạng căng thẳng do nước.

3. Khôi phục đất của các hệ sinh thái bị suy thoái có khả năng lưu trữ tới 3 tỷ tấn CO2 mỗi năm.

Khôi phục và bảo vệ đất đai màu mỡ và đất xanh cho phép sử dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên khan hiếm và chống lại sự nóng lên toàn cầu. Giảm đói nghèo thế giới thông qua việc sử dụng đất và nước bền vững có thể đảm bảo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sức khỏe của hành tinh chúng ta.

ctngoc
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: