Đánh giá đa dạng di truyền nguồn gen cây mãng cầu ta tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bằng chỉ thị phân tử RAPD
Mãng cầu ta (Annona squamosa L.) còn gọi là na là cây ăn quả được rộng rãi ở nước ta. Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh trồng nhiều mãng cầu ta. Loài cây ăn quả này dễ trồng, có giá trị kinh tế cao, có tiềm năng xuất khẩu và mang lại thu nhập tốt cho người trồng. Qua điều tra cho thấy, giống sản xuất đại trà hiện nay có nhược điểm là quả nhỏ và nhiều hạt. Do đó, việc nghiên cứu chọn tạo giống để cải thiện những tính trạng trên là cần thiết.
Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Nghiên cứu do tác giả Trần Minh Cảnh - Trường Đại học Hải Dương và tác giả Lê Thái Sơn - Trường Đại học Lâm nghiệp thực hiện.
Nghiên cứu do các tác giả Đặng Thái Dương, Đặng Thái Hoàng - Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thực hiện.
Nghiên cứu xây dựng mô hình quản lý tổng hợp mọt và sâu đục thân thân/cành trên cây xoài và sầu riêng được thực hiện từ tháng 7/2016 - 4/2017tại các xã Quới Thiện và Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Tỏi đen (tỏi lão hóa) là dạng sản phẩm tỏi được caramel hóa (phản ứng Maillard) đầu tiên được sử dụng như một thành phần thực phẩm trong ẩm thực châu Á.
Nghiên cứu do hai tác giả Trần Thị Mỹ Hạnh và Nguyễn Văn Hòa của Viện Cây ăn quả miền Nam thực hiện từ tháng 9/2016 - 5/2017.
Sau 30 tháng triển khai thực hiện, Dự án “Xây dựng mô hình điểm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất quýt đường theo tiêu chuẩn VietGAP ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai” do Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam bộ triển khai thực hiện đã được Hội đồng KH&CN chuyên ngành tổng kết nghiệm thu.
Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa họp nghiệm thu đề tài “Ứng dụng quy trình kỹ thuật trồng táo theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Cam Thành Nam, thành phố Cam Ranh” do KS Bùi Văn Binh, Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao làm chủ nhiệm được thực hiện từ năm tháng 10/2016 - 1/2019.
Bài nghiên cứu do nhóm tác giả Ngô Quang Dự, Nguyễn An Thịnh, Nguyễn Thế Kiên, Trần Thùy Linh thực hiện nhằm xây dựng bộ chỉ số đánh giá thực trạng sử dụng tài nguyên đất tại hai huyện Thanh Sơn và Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Trên cơ sở phân tích mô hình PSR để đánh giá các yếu tố về áp lực, thực trạng và đáp ứng trong sử dụng tài nguyên đất của địa phương. Từ đó, đưa ra các giải pháp đáp ứng nhằm sử dụng tài nguyên đất được hiệu quả hơn.
Tính dễ bị tổn thương xã hội là một trong những yếu tố quan trọng tham gia vào quá trình đánh giá năng lực ứng phó của cộng đồng đối với ảnh hưởng tiêu cực từ hiểm họa tự nhiên. Tuy nhiên, số lượng nghiên cứu về hướng tiếp cận này còn hạn chế do tính chất phức tạp của quá trình định lượng các yếu tố thành phần, đặc biệt khi thực hiện ở quy mô cấp xã.
Ở Việt Nam, dứa Queen và Cayenne được trồng phổ biến với gần 90% diện tích là dứa Queen. Trong đó, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chiếm trên 20.000 ha, đạt 56% tổng diện tích dứa của cả nước (Cục Trồng trọt, 2016).
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: