Xử lý giống bằng nano kim loại: Từ phòng thí nghiệm tới ruộng đồng
Để tăng năng suất ngô, loại cây “thoát nghèo” và đồng thời góp phần giảm gánh nặng nhập khẩu tới 50% lượng ngô hằng năm, các nhà khoa học tại Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã tạo ra chế phẩm nano kim loại giúp tăng năng suất ngô lên tới 20%.
Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Loài tảo có tên gọi Chlorella được sinh viên tổng hợp bằng cách sấy ở nhiệt độ cao, thu hồi tảo ở dạng bột và phối trộn với thức ăn của tôm, giúp tôm tăng trọng nhanh, tăng sức đề kháng.
Giữa lòng Paris tráng lệ và đắt đỏ, một nông trại lớn nhất thế giới đang chuẩn bị mở cửa. Đáng chú ý, nông trại này nằm trên sân thượng của một tòa nhà 6 tầng.
Trồng nhiều ở vùng đồi núi, cho thu hoạch từ tháng 5-10 dương lịch, hoa đu đủ đực được coi là vị thuốc quý, nhiều người lùng mua với giá khá đắt đỏ. Đu đủ đực sấy khô giá lên tới 800.000-1,5 triệu đồng/kg.
Rơm rạ sau khi thu hoạch có thể được xử lý tại chỗ bằng chế phẩm sinh học Sumitri để “tái sinh” rơm làm phân bón cho cây trồng, thức ăn cho nuôi trồng thủy sản.
Khi nuôi cá lóc trong điều kiện biến đổi khí hậu, nhiệt độ và độ mặn xảy ra đồng thời sẽ tác động cùng lúc lên sự tăng trưởng của cá. Vì thế, nhóm tác giả Trần Thị Phương Lan, Trần Thị Thanh Hiền (Đại học Trà Vinh) và Lam Mỹ Lan (Đại học Cần Thơ) cùng thực hiện nghiên cứu “Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn lên sự phân bổ năng lượng ở cá lóc”.
Toàn cầu hóa trong thương mại đã đặt ra một thách thức rất lớn trong việc đảm bảo sự an toàn và chất lượng của thực phẩm dọc theo chuỗi cung ứng. Theo đó, tính minh bạch của chuỗi cung ứng thực phẩm cũng cần phải được xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nó không chỉ bao gồm việc đảm bảo an toàn mà còn dành nhiều sự chú ý hơn đến những vấn đề về gian lận nguồn gốc và chất lượng thực phẩm.
Cơ giới hóa là một trong những ưu tiên quan trọng nhằm giảm giá thành và tăng sức cạnh tranh cho ngành hàng mía đường tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, tình hình áp dụng cơ giới hóa vẫn còn hạn chế do một bộ phận nông dân chưa nhận ra những lợi ích mà nó mang lại.
Nghiên cứu do các tác giả Vũ Văn Long (Trường đại học Kiên Giang), Đoàn Thị Trúc Linh , Châu Minh Khôi (Trường đại học Cần Thơ) thực hiện.
Từ ảnh hưởng của ngập úng tới sản xuất lúa, những năm qua, các nhà khoa học Việt Nam đã tiến hành chọn tạo giống lúa chịu ngập thông qua lai chuyển gen chịu ngập Sub1 vào các giống lúa trồng phổ biến.
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Văn Minh - Trường Đại học Nông Lâm thực hiện nhằm xác định các đặc điểm phát tán hạt các loài thực vật thông qua phân tích các mẫu phân từ loài khỉ vàng (Macaca mulatta) ở đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: