Nông - Lâm - Ngư nghiệp
Nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế các mô hình sử dụng đất tại U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, do nhóm nghiên cứu Lê Tấn Lợi, Nguyễn Thị Mỹ Thúy và Lý Hằng Ni thực hiện.
Vỏ lụa hạt điều (Anacardim occidentale Linn) là một lớp vỏ mỏng màu đỏ nâu, bao phủ bên ngoài nhân hạt điều, chiếm 1-3% tổng trọng lượng hạt điều. Trong quá trình sản xuất nhân hạt điều, lượng phụ phẩm vỏ lụa được tạo ra khá lớn, ước tính khoảng 80 kg hạt thô sẽ thu được 1 kg vỏ lụa.
Mỗi năm ngành công nghiệp tôm tổn thất hơn 1 tỷ USD do ảnh hưởng của Hội chứng hoại tử gan tụy cấp (EMS/AHPND) ở tôm, một bệnh mới xuất hiện bị gây ra chủ yếu bởi vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Ở Việt Nam, dịch bệnh này đã được phát hiện từ năm 2010, nhưng thiệt hại lớn do EMS chỉ được báo cáo kể từ tháng 3 năm 2011 ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Nghiên cứu do các tác giả Nguyễn Thanh Tùng, Hồ Thu Trang, Nguyễn Viết Thân – Trường Đại học Dược Hà Nội, tác giả Nguyễn Quang Hưng, Nguyễn Quốc Bình – Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam thực hiện.
Nghiên cứu do tác giả Nguyễn Thị Ngọc Diễm, Võ Hữu Thoại – Viện Cây ăn quả miền Nam, tác giả Nguyễn Quốc Hùng – Viện Nghiên cứu Rau quả thực hiện.
Sữa ong chúa không phải là sữa của ong chúa bởi ong là loài côn trùng không thể có sữa. Thực ra, sữa ong chúa là một loại thức ăn có thành phần dinh dưỡng đặc biệt do ong thợ tiết ra từ tuyến họng, có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ, để nuôi ong chúa và ấu trùng tuổi nhỏ.
Cây ăn quả có múi là một loại cây tương đối dễ trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao do đó, rất nhiều người ưa trồng loại cây này nhằm nhanh chóng mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình. Với đặc điểm của vỏ quả có múi là có các túi tinh dầu nên việc bảo quản phải đảm bảo không gây tổn thương bề mặt quả, dập túi tinh dầu bởi đây là một trong các vị trí ban đầu gây thối hỏng quả sau thu hoạch. Xin giới thiệu một số công nghệ bảo quản quả có múi nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo chất lượng quả.
Ổi Đài Loan là một giống ổi mới, giống ổi này có vị ngọt man mát, hơi xốp, mà lại ròn, mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn. Giống cây ổi này được ví là quà tặng từ thiên nhiên vì vừa tươi, ngon lại không có hóa chất, an toàn cho người thưởng thức, bền vững với môi trường, giải khát được.
Sá sùng (Sipunculus nudus) là loài đặc sản biển có giá trị kinh tế, phân bố nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hòa... Quy trình được áp dụng để nuôi sá sùng thương phẩm ở những nơi có các điều kiện môi trường đáy, môi trường nước phù hợp tại khu vực miền Trung, Việt Nam.
Nghiên cứu được thực hiện tại Hợp tác xã Tân Cường, huyện Tam Nông từ tháng 12/2016 đến tháng 8/2017.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: