Nông - Lâm - Ngư nghiệp [ Đăng ngày (24/08/2020) ]
Nghiên cứu mới cho thấy thuốc trừ sâu trong nông nghiệp có thể ảnh hưởng đến tôm và hàu
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Khoa học Biển Quốc gia của Đại học đã chứng minh rằng hóa chất imidacloprid, một loại thuốc trừ sâu neonicotinoid, có thể tác động đến hành vi ăn của tôm trong môi trường phòng thí nghiệm, dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và giảm chất lượng thịt.


Nghiên cứu mới nhất này được xây dựng dựa trên công việc trước đó của Peter xem xét nguy cơ phơi nhiễm neonicotinoid đối với ngành nuôi tôm, nơi đã xác định được một vấn đề nghiêm trọng với việc các loại thuốc trừ sâu hòa tan trong nước ngày càng được phát hiện ở các vùng nước ven biển trên toàn thế giới.

Tôm cùng nhóm động vật (danh mục) với côn trùng có những điểm tương đồng về hệ thần kinh là mục tiêu chính của neonicotinoids.

Imidacloprid là một loại thuốc trừ sâu nông nghiệp được sử dụng ở Úc. Nghiên cứu của các nhà khoa học cung cấp bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với imidacloprid, ở nồng độ phù hợp với môi trường trong thực phẩm hoặc nước, dẫn đến giảm tiêu thụ thực phẩm và giảm cân, cũng như thay đổi thành phần lipid của thịt.

Hàu đá ở Sydney cũng bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu imidacloprid, theo phát hiện của một nghiên cứu riêng biệt do Giáo sư Benkendorff đồng tác giả.

Giáo sư Benkendorff cho biết cần phải nghiên cứu thêm để hiểu phạm vi của thuốc trừ sâu trong thủy sản của Úc và tác động của chúng đối với môi trường sông.

ntptuong
Theo www.technology.org
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: