Tin học [ Đăng ngày (09/01/2019) ]
Chỉ mất 3 giây để tìm kiếm tài liệu bằng phần mềm của QTSC
Trung tâm viễn thông, thuộc Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cho biết đã hoàn thiện phần mềm số hóa tài liệu trong tạo lập cơ sở dữ liệu cho quận/huyện và sẵn sàng cung cấp giải pháp này cho TP.HCM.


Công viên phần mềm Quang Trung sẵn sàng cung cấp giải pháp phần mềm quản lý dữ liệu cho các quận, huyện tại TP.HCM. Ảnh: Hà Thế An.

Thực trạng lưu trữ cơ sở dữ liệu ở các quận/huyện tại TP.HCM hiện nay gần như là chưa được xây dựng theo quy trình và tổ chức dữ liệu theo tiêu chuẩn, các hồ sơ tài liệu giấy chưa được chỉnh lý hoặc chỉnh lý sắp xếp, tạo mục lục lưu trữ trong kho. Quy trình quản lý và khai thác hiện tại còn thủ công.

QTSC đã ứng dụng công nghệ trong số hóa tài liệu nhằm chuyển đổi từ tài liệu dạng giấy lưu trữ trong các kho, tủ tài liệu sang tài liệu dạng số lưu trữ trong máy tính, máy chủ hoặc các thiết bị lưu trữ nội dung số.

Toàn bộ dữ liệu đều được sắp xếp theo nguyên tắc bảo toàn tính toàn vẹn của hồ sơ tài liệu và bảo mật thông tin. Một số đề xuất của QTSC để áp dụng CNTT vào công tác quản lý cơ sở dữ liệu các quận/huyện dễ dàng, thuận tiện như số hóa hồ sơ tài liệu tại các phòng ban để tạo lập : Kinh tế, tư pháp, tài nguyên môi trường, người có công, đất đai...

Ngoài ra, QTSC có thể xây dựng và triển khai các phần mềm tác nghiệp cho các khối tương ứng, xây dựng và triển khai cổng thông tin điện tử các quận/huyện.

Khi số hóa tài liệu các hồ sơ bản cứng vẫn được lưu trữ như trước nhưng được sắp xếp lại cho khoa học hơn giúp tăng tuổi thọ tài liệu và tăng hiệu quả công việc. Nhờ vậy thông tin được sắp xếp theo khoa học, dễ dàng sao y/trích lục thông tin, giúp đẩy nhanh quá trình tìm kiếm và trả kết quả cho người dân, minh bạch thông tin và tiết kiệm chi phí lưu trữ (tiết kiệm không gian, nhân sự).

Theo đó, cán bộ sử dụng phần mềm chỉ cần mất 3 giây để tìm kiếm dữ liệu và mất khoảng 5 giây để in bản scan, trích lục tự động tài liệu.

vtvanh
Theo www.khampha.vn (ttncac)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: