Môi trường
Sử dụng công nghệ máy học, thùng rác 'thần kì' này có thể tự phân loại rác tái chế, rác không tái chế và đưa rác thải vào đúng khoang chứa rác.
'Lu' chính là những hộp thẩm thấu, đặt ngầm dưới lòng đất và có các lỗ thủng.
Tùy vào cách chúng ta đón nhận, nước mưa có thể là món quà hoặc là gánh nặng. Mưa lớn gây ngập úng và tăng áp lực lên cơ sở hạ tầng của thành phố, nhưng nó cũng là nguồn nước miễn phí có thể sử dụng được cho nhiều việc khác.
Mặc dù nhóm gồm 1 chàng trai và 5 cô gái “chân yếu tay mềm” nhưng các bạn đã thiết kế và tạo hình một chiếc xe dọn rác đa năng với tính năng phân loại rác ở trọng lượng dưới 2kg.
Ông TS Kubo Jun, đại diện các chuyên gia Nhật Bản cho biết, sau gần 3 tuần triển khai thí điểm, công nghệ Bio-Nano đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, các chỉ số về độ dày bùn, mùi hôi tại sông Tô Lịch đã giảm đáng kể so với dự kiến.
Chiếc máy lọc bụi không khí dùng năng lượng mặt trời của học sinh có nguyên lí hoạt động đơn giản với chi phí rẻ nhưng hiệu quả mang lại rất lớn.
Đây là ý kiến của các chuyên gia Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) trong buổi tiếp xúc với lãnh đạo Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) vừa diễn ra tại Văn phòng Hội ở Hà Nội.
Trạm quan trắc khí nhà kính sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin về biến đổi khí hậu và khí nhà kính cho các cơ quan quản lý và nhà nghiên cứu hoạch định các chính sách phát triển của địa phương.
Không có chất thải môi trường, không tạo mùi hôi, công nghệ xử lý rác thải hữu cơ tái tạo năng lượng 6R của Nhật Bản có thể tạo ra 3kWH điện và hơn 3kg phân hữu cơ từ 50kg rác thải hữu cơ.
Với 50kg rác thải hữu cơ tại chợ nông sản TP.HCM, hệ thống sẽ xử lý tạo thành 3kWH điện năng và khoảng 3,1kg phân hữu cơ, theo một quy trình khép kín, không thải ra môi trường bất cứ chất thải nào.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: