Cơ khí [ Đăng ngày (19/05/2018) ]
Bắc Kỳ Logistics áp dụng công nghệ tự động hóa nền tảng đám mây của Oracle
Với bộ giải pháp của Oracle, Bắc Kỳ Logistics được trang bị khả năng tự động hóa việc lên kế hoạch vận tải và quản lý hoạt động giao nhận hiện hành, từ đó nâng cao tính minh bạch, tốc độ dịch vụ và tối ưu hóa chi phí.


Oracle OTM Cloud - Giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp logistics
Bắc Kỳ Logistics, một doanh nghiệp dịch vụ vận tải giao nhận có bước phát triển nhanh chóng đặt trụ sở tại Hà Nội, đã quyết định triển khai Giải pháp Quản lý Vận tải trên nền tảng đám mây của Oracle - OTM Cloud, trong đó sử dụng ứng dụng Quản lý Phương tiện Vận tải bằng công nghệ Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet  (Internet of Things) - IoT Fleet Management để quản lý các dịch vụ vận tải đường sông và đường bộ nội địa. Với bộ giải pháp của Oracle, Bắc Kỳ Logistics được trang bị khả năng tự động hóa việc lên kế hoạch vận tải và quản lý hoạt động giao nhận hiện hành, từ đó nâng cao tính minh bạch, tốc độ dịch vụ và tối ưu hóa chi phí.

Ông Nguyễn Trần Hiếu, Giám đốc Điều hành Bắc Kỳ Logistics chia sẻ: “Logistics vẫn luôn là một ngành cạnh tranh và là ngành công nghiệp dịch vụ có tính định hướng cao. Với mục tiêu không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng những kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi tin rằng Giải pháp Quản lý Vận tải trên nền tảng đám mây của Oracle - OTM Cloud sẽ giúp Bắc Kỳ Logistics nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành doanh nghiệp. Cùng với việc tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động và dịch vụ kinh doanh, chúng tôi rất tin tưởng vào quan hệ hợp tác với Oracle khi được trải nghiệm những hỗ trợ mà các giải pháp này mang lại trong việc tối ưu hóa hoạt động định tuyến vận tải, thời gian giao nhận hàng cũng như quy trình làm việc với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác. Chúng tôi cũng hướng đến việc tối đa hóa nguồn lực và cắt giảm tình trạng container hay xe đầu kéo trống. Nhờ công nghệ phân tích thông minh được tích hợp trong giải pháp này, chúng tôi cũng có được cái nhìn rõ nét hơn đối với các thông tin về chuỗi cung ứng, giao vận và các thông tin giao dịch trong thời gian thực.”

Triển khai Giải pháp Quản lý Vận tải Oracle trên nền tảng Đám mây - OTM Cloud, Bắc Kỳ Logistics sẽ được trải nghiệm một giải pháp quản lý vận tải toàn diện trên nền tảng công nghệ đám mây, cho phép nhiều bên tương tác với nhau một cách an toàn và hiệu quả. Một trong số những ưu điểm chính của giải pháp này có thể kể đến như lên kế hoạch điều động phương tiện thông minh, quản lý phương tiện hiệu quả, cải tiến đáng kể quy trình truy xuất hóa đơn và thanh toán cước dịch vụ cũng như lựa chọn nhà thầu phụ vận chuyển. Cùng với ứng dụng Quản lý Phương tiện Vận tải bằng công nghệ IoT Fleet Management, các cấp quản lý của Bắc Kỳ Logistics sẽ có thể theo dõi vị trí, tình trạng hiện thời của phương tiện và hành vi của lái xe, từ đó chuẩn bị chuỗi cung ứng phía sau, lường trước các sự cố hỏng hóc và quản lý lái xe. Nhờ ứng dụng này, ngược lại, tài xế và nhân viên thực địa của Bắc Kỳ Logistics cũng có khả năng đưa ra những quyết định tốt hơn dựa trên các dữ liệu trong thời gian thực.

“Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng Bắc Kỳ Logistics trong tiến trình tự động hóa và phát triển hoạt động kinh doanh trên nền tảng giải pháp công nghệ đám mây. Đây là dấu mốc tiếp theo khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của Oracle tại thị trường Việt Nam, cũng như sự tin tưởng ngày một tăng của các doanh nghiệp Việt vào giải pháp của chúng tôi. Giải pháp phần mềm ứng dụng dưới dạng dịch vụ đám mây là một phần tất yếu của mảng quản lý doanh nghiệp hiện nay. Chúng tôi trân trọng quyết định của Bắc Kỳ Logistics cũng như các doanh nghiệp khác ở Việt Nam khi họ đang dịch chuyển sang sử dụng nền tảng đám mây”, Ông Phạm Hồng Phong, Giám đốc Điều hành kiêm Tổng Giám Đốc Nền tảng Đám mây của Oracle Việt Nam khẳng định.

Bắc Kỳ Logistics sẽ hoàn thành việc triển khai và đưa ứng dụng vào hoạt động chính thức vào tháng 7/2018, đồng nghĩa với việc hàng trăm chuyến vận tải tại Việt Nam cũng sẽ được quản lý và điều hành bởi Giải pháp Quản lý Vận tải trên nền tảng đám mây - OTM Cloud.


Huy Thắng
Theo pcworld.com.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: