Thể thao [ Đăng ngày (22/11/2013) ]
Tiến Minh bị loại từ vòng một giải Hong Kong Open
Tối 21/11, Tiến Minh một lần nữa nhận cú sốc từ tay vợt Ấn Độ Ajay Jayaram với trận thua đậm 0-2.


Đây là lần thứ ba liên tiếp Tiến Minh bị loại ở vòng một các giải đấu BWF. Trong 2 giải đấu trước ở Đan Mạch và Trung Quốc, Tiến Minh đều thất bại trước các đối thủ có thứ hạng thấp nhưng cùng ở trong thế trận tay vợt Việt Nam dẫn trước rồi bị ngược dòng. Lần này, Tiến Minh chỉ giành được 19 điểm sau 2 set, chưa bằng 50% số điểm của đối thủ quen thuộc Ajay Jayaram. Tiến Minh đã đối đầu với tay vợt Ấn Độ này bốn lần chỉ trong vài tháng. Nếu như 2 thất bại nặng ở giải cầu lông các CLB Ấn Độ được lý giải là do giải đấu sử dụng loại cầu khác biệt thì thất bại chênh lệch lần này là do phong độ của tay vợt TP HCM không tốt trong thời gian gần đây.

Ở set một, Tiến Minh gần như chỉ biết chịu trận trước những pha smash uy lực của đối thủ. Tính ra, Jayaram có đến 9 pha smash thành công, trong khi Tiến Minh chỉ có 4. Khi tỷ số là 2-1 nghiêng về tay vợt Ấn Độ, Tiến Minh để thua 7 điểm liền nên gần như không còn cơ hội. Trong phần còn lại, đối thủ liên tục gia tăng khoảng cách và thắng chênh lệch 21-7.

Trong set hai, Tiến Minh một lần nữa để Jayaram bứt từ điểm số 4-2 lên 9-2 trước khi nới rộng khoảng cách lên 12-4 rồi 16-6. Tiến Minh nỗ lực gỡ lại nhưng cũng chỉ đủ để không thua đậm như set một. Trong set này, Jayaram tiếp tục chiếm ưu thế toàn diện ở các chỉ số smash (11-6), lên lưới (5-0).

Thất bại ở giải này khiến Tiến Minh tiếp tục mất điểm trên bảng xếp hạng BWF và khó bảo toàn được vị trí thứ bảy hiện tại. Ở giải Hong Kong năm trước, Tiến Minh từng có 2 trận thắng và giành vé vào tứ kết.

Nguyễn Tùng
Theo vnexpress.net (tdkhiem)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: