Thể thao [ Đăng ngày (08/02/2014) ]
Bầu Đức mở rộng Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng
Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng của CLB HAGL (tại xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) hiện có 12 ha và trong năm nay sẽ nâng lên thành 16 ha, sau khi được bầu Đức cho mở rộng, nâng cấp, xây thêm một số hạng mục quan trọng khác. Trong tương lai không xa, con số này sẽ tăng lên khoảng 70 ha, khi sân golf được xây dựng.


Một góc của Trung tâm Hàm Rồng - Ảnh: Minh Vỹ

Đầu tiên, bầu Đức tiếp tục cho đốn 1,5 ha rừng cao su nằm liền kề để làm thêm một sân tập đủ tiêu chuẩn. Như vậy, sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ có tất cả 8 sân tập (trong đó có 1 sân cát), thay vì 7 sân như hiện nay. Cùng với việc xây mới 1 sân tập ngoài trời, bầu Đức chỉ đạo lợp lại mái che cho sân tập trong nhà, sau khi bị bão tàn phá cách đây vài năm. Toàn bộ diện tích sân tập trong nhà (tương đương sân bóng đá 7 người) được trồng bằng cỏ nhân tạo. Với loại hình sân tập kiểu này, sau khi làm xong có thể đáp ứng nhu cầu tập luyện trong mọi kiểu thời tiết tại Tây nguyên (6 tháng mưa), và cũng không hạn chế về mặt cường độ, mật độ tập luyện của các đội bóng.

Tại địa điểm khu vườn chăn nuôi đàn hươu, nai, sắp tới sẽ được dời vào giữa rừng cao su, thay vào đó bầu Đức cho xây thêm 3 block theo kiểu nhà Thái. Mỗi block có 6 phòng, mỗi phòng 4 giường để sau khi hoàn thành, sức chứa của khu mới trên 70 người. Kèm theo đó 1 nhà ăn tự chọn và 1 phòng tập thể lực mới cũng được hình thành thêm...

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay nhưng CLB HAGL vẫn tiếp tục dốc hầu bao trên cả chục tỉ đồng để nâng cấp, mở rộng nơi đóng quân đại bản doanh của mình, đồng thời bỏ ra số tiền lớn, đưa đội U.19 VN mà thực chất là U.19 HAGL - Arsenal JMG sang châu Âu tập huấn dài hạn. Những việc làm đó chứng tỏ tình yêu bóng đá của bầu Đức luôn luôn cháy bỏng. Và điều này không chỉ có lợi cho CLB HAGL mà cho cả nền bóng đá VN.

Minh Vỹ
Theo thanhnien.com.vn (ntdien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: