Đời sống [ Đăng ngày (11/02/2020) ]
Bệnh nhân nhiễm virus corona vừa xuất viện: “10 ngày tôi mới thấy mặt trời và đông người như thế”
Ôm bó hoa tươi thắm trên tay, Phương vui vẻ gửi lời cảm ơn tới bác sĩ và cho biết đã 10 ngày qua, hôm nay anh mới gặp được nhiều người đến như vậy.


Sự kiện 3 bệnh nhân ra viện nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông.

Tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã ghi nhận 14 ca dương tính với virus corona, trong đó riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 ca nhiễm loại virus này. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, các cấp bộ ngành vẫn đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để chống dịch.

Ngày 10/2, ngành y tế tiếp tục công bố tin vui, đó là có thêm 3 bệnh nhân nữa được điều trị khỏi và xuất viện. Như vậy, Việt Nam đã điều trị thành công cho 6 bệnh nhân.

Bệnh nhân nhiễm virus corona vừa xuất viện: “10 ngày tôi mới thấy mặt trời và đông người như thế” - 2
Các bệnh nhân ra viện và bác sĩ điều trị nhận hoa chúc mừng của lãnh đạo Bộ Y tế.

Trước sảnh khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương), dù đã khỏi bệnh nhưng 3 bệnh nhân gồm 2 nữ, 1 nam vẫn đeo khẩu trang để phòng lây nhiễm bệnh (nếu có) cho những người xung quanh. Ánh mắt của 3 bệnh nhân vừa điều trị khỏi bệnh thể hiện rõ niềm vui, vì suốt 10 ngày qua họ phải cách ly, điều trị trong phòng áp lực âm. Ngoài các bác sĩ, nhân viên y tế, họ không được tiếp xúc với bất kỳ ai.

Có lẽ vì thế mà khi được ra ngoài, cả 3 bệnh nhân có vẻ “ngợp” trước sự xuất hiện của rất đông người, mọi ánh mắt đều đổ dồn vào họ.

Bệnh nhân nhiễm virus corona vừa xuất viện: “10 ngày tôi mới thấy mặt trời và đông người như thế” - 3
Bệnh nhân Từ Công Phương thay mặt các bệnh nhân gửi lời cảm ơn các bác sĩ.

Thay mặt cho các bệnh nhân được xuất viện, anh Từ Công Phương (Vĩnh Phúc) rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế bệnh viện đã nhiệt tình chăm sóc, điều trị để hôm nay cả 3 bệnh nhân đều được khỏe mạnh ra viện. “Sau hơn 10 ngày điều trị, đây là lần đầu tiên tôi được ra khỏi buồng bệnh cách ly, được nhìn thấy ánh mặt trời và nhiều người như vậy”, anh Phương chia sẻ.

Sau khi gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cả 3 bệnh nhân nhanh chóng bước ra xe do Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị sẵn để đưa về gia đình. Tất cả đều e ngại trước ống kính các máy ghi hình và kiệm lời chia sẻ.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Dung (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) chạy vội vã ra chiếc xe đợi sẵn, cô chỉ nói ngắn gọn: “Em nóng lòng lắm”. Chắc hẳn Dung đang rất lo lắng cho những người thân của mình vừa xác định dương tính với virus corona chủng mới. Dung là bệnh nhân lây nhiễm virus corona cho 3 người thân, 1 người hàng xóm.

Bệnh nhân nhiễm virus corona vừa xuất viện: “10 ngày tôi mới thấy mặt trời và đông người như thế” - 4
Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vẫn đang điều trị và cách ly cho 2 bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, trong quá trình điều trị ở bệnh viện, các bệnh nhân được cách ly tuyệt đối. Mọi sinh hoạt, ăn uống đều diễn ra khép kín, được phục vụ bởi các y, bác sỹ, nhân viên y tế trong bệnh viện. Sau khi ra viện, các bệnh nhân này sẽ trở về cuộc sống bình thường.

Theo bác sĩ Trung Cấp, trong số 3 bệnh nhân ra viện, 2 bệnh nhân nữ chỉ theo dõi, dường như không phải điều trị gì. Còn với bệnh nhân Từ Công Phương có xuất hiện tình trạng viêm phổi nên phải điều trị bằng kháng sinh, chưa phải thở máy.

Tại buổi tiễn 3 bệnh nhân ra viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên gửi lời chúc tới 3 bệnh nhân, cũng như đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã nỗ lực điều trị cho bệnh nhân. Thứ trưởng Tuyên cũng cho rằng, các bác sĩ là người trực tiếp tiếp xúc gần với mầm bệnh nên nguy cơ lây nhiễm cao, đặc biệt là việc tiếp xúc với người bệnh dương tính, vì thế trong quá trình điều trị cần phải trang bị quần áo phòng hộ, kiểm soát chặt chẽ theo quy định của Bộ Y tế.

Lê Phương
Theo www.khampha.vn (ctngoc)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: