Năng lượng [ Đăng ngày (18/11/2015) ]
Australia đẩy mạnh sản xuất điện từ sóng biển
Hai công ty năng lượng của Australia là Carnegie Wave Energy và Western Power đang hợp tác với nhau để xây dựng mô hình sản xuất điện nhờ năng lượng của sóng biển.


Hệ thống bao gồm các CETO truyền rung động. Ảnh: TechInsider

Hệ thống này được đặt ở dưới biển, nằm cách bờ biển của đảo Garden, miền Tây Australia khoảng 10 km. Nếu thành công, đây sẽ là một mô hình sản xuất điện từ sóng biển điển hình để các quốc gia giáp biển có thể áp dụng.

Hệ thống bao gồm các thiết bị truyền rung động, có tên gọi là CETO. Các đơn vị CETO giống những chiếc phao chìm dưới biển, được nối với một máy bơm khác đặt ở dưới đáy biển. Các thiết bị truyền rung động này tiếp nhận lực đẩy từ những con sóng ngầm rồi truyền rung động tới các máy bơm, qua đó một lượng nước lớn được đẩy đi với áp lực cao giúp những nhà máy thủy điện hoạt động.

Công ty Carnergie đã phát triển công nghệ CETO trong 10 năm qua và cũng đã thử nghiệm thành công nhiều lần. Dự án CETO sắp tới dự kiến có thể sản xuất điện năng cho 2.000-3.000 ngôi nhà.

Mai Xuân
Theo www.chinhphu.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: