Năng lượng [ Đăng ngày (22/03/2020) ]
EVNHANOI ký kết thỏa thuận phát triển điện mặt trời áp mái
Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái trên địa bàn TP Hà Nội với Tập đoàn Sơn Hà.


Ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng giám đốc EVNHANOI cho biết: “Việc huy động các đối tác cùng hợp tác phát triển là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư và đặc biệt mang lại lợi ích cho khách hàng sử dụng điện. Khi tham gia lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái trong năm 2020, EVNHANOI và Sơn Hà sẽ hỗ trợ khách hàng tiền mặt 2 triệu đồng cho hệ thống có công suất dưới 3kWp và 5 triệu đồng cho hệ thống có công suất từ 3kWp trở lên; thực hiện công việc thủ tục liên quan đến thay thế công tơ điện 2 chiều; cung cấp dịch vụ bảo trì miễn phí cho hệ thống trong 2 năm đầu”.

Bên cạnh đó, khách hàng và doanh nghiệp (nhà máy, khu công nghiệp…) khi lắp đặt các sản phẩm điện mặt trời áp mái sẽ được cam kết đấu nối vào điện lưới quốc gia, sử dụng thuận tiện và có thể bán lại cho công ty điện với mức giá ưu đãi. Đây hứa hẹn là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, từ các hộ gia đình nhỏ (chỉ cần có diện tích mái trên 12m2 và không bị che chắn, tiêu thụ trên 1 triệu đồng/tháng tiền điện) đến các nhà máy, doanh nghiệp, khách sạn… có diện tích mái lớn và tiêu thụ nhiều điện năng. Đặc biệt, không chỉ giúp giảm tải áp lực lên lưới điện, với chi phí lắp đặt ước tính 20 triệu đồng/1kWp (tùy thuộc điều kiện lắp đặt), khách hàng sẽ chỉ mất 5 – 6 năm để có thể hoàn vốn ban đầu (chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái) và thu lợi nhuận.

Tại lễ ký kết, ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà cho biết: “Sơn Hà rất tự hào khi được chính thức hợp tác và đồng hành cùng EVNHANOI trong mục tiêu phát triển sản phẩm điện năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn TP Hà Nội. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với EVNHANOI phổ cập thông tin lợi ích của sản phẩm về kinh tế, môi trường, chính sách mua điện của nhà nước. Đồng thời, với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Sơn Hà sẽ cung cấp những sản phẩm điện áp mái chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu suất cao, độ bền, tính ổn định và an toàn cho khách hàng cũng như lưới điện của EVN HANOI”.

Lan Anh
Theo nangluongsachvietnam.vn (nttvy)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: