Sở hữu trí tuệ
Trong thời gian 10 năm trở lại đây, số lượng đơn đăng ký sáng chế chiếm khoảng 64%, tuy nhiên, 15% trong số đó được chấp nhận và phạm vi, thời gian sử dụng, áp dụng khá thấp. Điều này chứng tỏ chất lượng sáng chế của Việt Nam chưa đáp ứng được các điều kiện về tính mới hoặc tính sáng tạo.
Sáng ngày 05/11/2019, Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức “Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về quản lý tài sản trí tuệ” từ ngày 5-6/11/2019 nhằm trang bị, cập nhật kiến thức và kỹ năng quản lý tài sản trí tuệ và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, hỗ trợ và hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân khai thác tốt tài sản trí tuệ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
Interbrand, công ty chuyên về phân tích và định giá thương hiệu có trụ sở tại New York (Mỹ), vừa công bố danh sách 100 công ty có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới năm 2019.
Để tận dụng cơ hội từ Cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), mỗi quốc gia cần xác định những tác động của nó đối với từng lĩnh vực, sở hữu trí tuệ (SHTT) cũng không ngoại lệ.
Sở hữu trí tuệ đã trở thành một trong những công cụ được sử dụng để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và cả nền kinh tế. Nếu không chuẩn bị tốt về sở hữu trí tuệ, chúng ta sẽ thua ngay trên sân nhà.
Trong khuôn khổ Dự án ARISE+IPR của Liên minh Châu Âu hỗ trợ khu vực hội nhập ASEAN, Cục Sở hữu trí tuệ đã phối hợp với Dự án tổ chức Hội thảo về “Bảo hộ chỉ dẫn địa lý”.
Để xây dựng thương hiệu, không chỉ cần đăng ký sở hữu trí tuệ mà còn phải nuôi dưỡng và bảo vệ nó. Thế nhưng, ý thức về sở hữu trí tuệ của hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam chưa cao và chưa biết khai thác hết quyền của mình mà luật cho phép.
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham dự Đại hội đồng WIPO 2019 và nộp Văn kiện gia nhập Thỏa ước La Hay về Đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp...
Quản trị tài sản trí tuệ (TSTT) tốt sẽ làm gia tăng lợi thế cạnh tranh và mang lại cho doanh nghiệp nguồn lực mới. Tuy nhiên, muốn quản trị TSTT có hiệu quả, giảm thiểu được những rủi ro, trước tiên cần phải hiểu và nhận diện được TSTT trong doanh nghiệp.
Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm muối ăn Bà Rịa.
[1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: