Sở hữu trí tuệ [ Đăng ngày (14/05/2019) ]
Cuộc thi “Sinh viên với Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4, ngày 09 tháng 05 năm 2019, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng tổ chức cuộc thi “Sinh viên với Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” tại Trường đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.


PGS. TS Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP. HCM, phát biểu khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ông Trần Giang Khuê – Phó phụ trách Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, ông Võ Hưng Sơn - Trưởng phòng Quản lý Sở hữu trí tuệ - Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh cùng với sự tham dự của 07 đội chơi và hơn 150 đại biểu là sinh viên, đoàn viên thanh niên, đại diện các cơ quan báo, đài trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Trần Hùng cho rằng quyền sở hữu trí tuệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, khai thác và phát triển các tài sản trí tuệ của các trường đại học nói chung, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh nói riêng và hơn thế nữa là tạo nền tảng, động lực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Việc nhận thức đúng đắn, sâu rộng về vấn đề này trong sinh viên sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo trong nhà trường và toàn xã hội. PGS. TS Trần Hùng cũng hy vọng các đội chơi cũng như các sinh viên, đoàn viên thanh niên tham dự sẽ mang tinh thần của khẩu hiệu “nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn” để thi đấu hết mình hướng đến “giải vàng” trong cuộc thi cũng như hoạt động học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp của bản thân trong tương lai.

Các đội chơi đã trải qua 03 vòng thi đầy thử thách gay cấn, hấp dẫn trong suốt gần 120 phút để tìm ra đội chiến thắng. Cuộc thi khép lại với phần trao giải Nhất, Nhì, Ba và các giải Khuyến khích cho các đội chơi cùng các phần quà đặc biệt cho các khán giả đã trả lời đúng câu hỏi trong phần chơi dành cho khán giả. Sau cuộc thi, nhiều bạn sinh viên cho rằng cuộc thi đã mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, từ đó tăng cường ý thức tôn trọng, bảo vệ thành quả lao động trí óc của bản thân mình và người khác và hơn hết là có thêm định hướng vận dụng các ý tưởng sáng tạo để khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân và đất nước trong tương lai./.

Một số hình ảnh của cuộc thi:


Các đội chơi chụp ảnh với Ban Tổ chức

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa các đội chơi.

Ban Cố vấn giải đáp chuyên môn cho các em sinh viên.Phần thi dành cho khán giả, đại biểu tham dự.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích Cuộc thi.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Ba Cuộc thi.


Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì Cuộc thi.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất Cuộc thi.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh
Theo www.noip.gov.vn (nnttien)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang
© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: