Hoạt động [ Đăng ngày (14/06/2011) ]
VNPOFOOD - Định vị thương hiệu từ trái gấc
Chế phẩm VINAGA chiết xuất từ trái gấc của Công ty Chế biến dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNPOFOOD), do có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, đang được rộng rãi người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và xuất khẩu ra nước ngoài.


Cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người càng đối mặt với nhiều vấn nạn như: ô nhiễm môi trường, stress, sự suy giảm hệ miễn dịch, thực phẩm có chứa hóa chất độc hại dùng để bảo quản, nhuộm màu…, từ đó dẫn tới những bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, ung thư, các bệnh về da… Để chống lại những tác nhân gây bệnh này, con người ngày càng có xu hướng sử dụng các chế phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để phòng ngừa bệnh tật một cách an toàn và hiệu quả. Thực phẩm dinh dưỡng bổ sung có tác động y học như các loại dược thảo, rau, hoa, quả… đang được sử dụng phổ biến như một cách chữa bệnh truyền thống và cũng được coi là loại thuốc có hiệu lực giúp con người tự bảo vệ sức khỏe của mình.
Ở Việt Nam cũng như trên thế giới chưa có nhiều sản phẩm loại này (còn gọi là thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng). Từ khi thực phẩm - thuốc nhãn hiệu VINAGA ra đời, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước hiểu rõ hơn khái niệm thực phẩm - thuốc và ngày càng tin dùng sản phẩm của VNPOFOOD.
Khai thác giá trị dinh dưỡng của trái gấc
Gấc là một loại trái cây rất gần gũi, quen thuộc với người Việt Nam. Gấc thường được biết đến trong ngày Tết, ngày cưới, ngày đầy tháng... qua đĩa xôi đỏ tươi bắt mắt - vì màu đỏ là màu mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng gấc còn hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị mà ít loại quả nào có được. Đó là tiền đề để  VNPOFOOD đầu tư nghiên cứu và sản xuất chế phẩm thực phẩm - thuốc VINAGA với các sản phẩm chủ lực gồm: VINAGA - Dầu gấc viên nang, G8 - Dầu gấc Việt Nam, Cồn gấc xoa bóp…
Cho đến nay, sản phẩm đã được phân phối rộng khắp trên thị trường cả nước và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Thương hiệu VNPOFOOD với các sản phẩm VINAGA đã nhận được nhiều giải thưởng lớn của Bộ Y tế và các tổ chức, cơ quan chuyên ngành, đặc biệt là sự tin tưởng lựa chọn của người tiêu dùng.
Với những thành công bước đầu, VNPOFOOD đầu tư mạnh cho nghiên cứu và phát triển, đồng thời mua lại bản quyền nghiên cứu của các nhà khoa học đầu ngành để tạo ra những sản phẩm mới có giá trị cao trên thị trường. Ngoài ra còn đầu tư hoàn thiện các dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo sản phẩm đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và sự kiểm duyệt từ nhiều thị trường khó tính.
Để phát triển vững chắc, VNPOFOOD tiếp tục nghiên cứu và phát triển các mặt hàng từ trái gấc và một số loại nông sản khác; xây dựng vùng nguyên liệu trên cả nước, tạo nguồn cung ứng nguyên liệu ổn định cho nhà máy sản xuất, mở ra một hướng thâm canh mới góp phần tăng thu nhập cho người nông dân.
Về phân phối sản phẩm, VNPOFOOD phối hợp với các nhà phân phối hàng đầu Việt Nam để đưa sản phẩm ra thị trường, tận dụng ưu thế sẵn có của nhà phân phối để đẩy mạnh sự hợp tác chiến lược. Công ty đã xây dựng kênh phân phối rộng khắp trong cả nước thông qua hệ thống các siêu thị, các đại lý phân phối, các nhà thuốc bán lẻ. VNPOFOOD hiện có 3 cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm tại Hà Nội, đảm bảo cung ứng kịp thời sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Định hướng phát triển
Sau 5 năm hoạt động, với nguồn nhân lực trẻ, nhiệt tình, năng động, có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật lành nghề, VNPOFOOD ngày càng được người tiêu dùng biết đến qua thực phẩm - thuốc VINAGA. Nhiều đối tác nước ngoài đã ký kết hợp đồng đưa sản phẩm của Công ty ra thị trường thế giới.
Sản phẩm của VNPOFOOD đã được Bộ Y tế cấp giấy phép và đạt được người tiêu dùng cũng như các tổ chức xã hội đánh giá cao. Năm 2002, được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn. Năm 2005, được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) tặng Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng và Siêu cúp thương hiệu nổi tiếng vì sự nghiệp bảo vệ sức khỏe và phát triển cộng đồng. VNPOFOOD cũng đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao giải thưởng “Vì sự tiến bộ xã hội và phát triển bền vững”...
Phát huy thành quả đạt được, VNPOFOOD tiếp tục cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng và hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Mặt khác, hợp tác với các tổ chức xã hội cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước để xây dựng vùng nguyên liệu dồi dào đáp ứng nhu cầu sản xuất, phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi. Tăng cường hợp tác với các đối tác đã có, tìm kiếm đối tác kinh doanh mới và cơ hội hợp tác mới. Tiếp tục củng cố, mở rộng hệ thống cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm tại Hà Nội cũng như tại các tỉnh thành trên cả nước. Cam kết cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về sản phẩm để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm, tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, thiết thực bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Hoàng Nguyễn - Tạp chí Thương hiệu Việt
Theo www.thv.vn (nvdat)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: