Hoạt động [ Đăng ngày (08/01/2019) ]
Tập huấn Nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh
Vừa qua, Phòng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ trong trường đại học" với các chuyên gia đến từ Cục Sở hữu trí tuệ.PGS.TS. Bùi Xuân Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề sở hữu trí tuệ trong trường đại học.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Tất Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Đào Tạo và Hỗ trợ, Tư vấn, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT); ông Phạm Văn Kiện – Trung tâm Thẩm định Sáng chế, Cục SHTT; PGS.TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo và giảng viên các Khoa/Viện trong nhà trường.

Phát biểu mở đầu buổi tập huấn, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề SHTT và bày tỏ mong muốn các giảng viên HUTECH nâng cao hiểu biết về vấn đề SHTT không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn ở phạm vi quốc tế. Những năm qua, mặc dù vấn đề SHTT được quan tâm nhiều hơn nhưng nhìn chung việc xác lập quyền bảo hộ sáng chế cho sản phẩm nghiên cứu chưa được nhận thức đầy đủ.Ông Lê Tất Chiến chia sẻ những thông tin về các vấn đề sở hữu trí tuệ đến giảng viên HUTECH.


Theo chương trình làm việc, buổi sáng, chuyên gia của Cục Sở hữu trí tuệ - ông Lê Tất Chiến chia sẻ những thông tin về các loại quyền SHTT; phân loại tài sản trí tuệ; đánh giá, thống kê về thực trạng hoạt động Khoa học công nghệ và nhận thức về SHTT trong phạm vi trường đại học, viện nghiên cứu cũng như sự cần thiết phải bảo hộ tài sản trí tuệ. Tiếp theo đó, buổi chiều, ông Phạm Văn Kiện chia sẻ với các giảng viên HUTECH cách tra cứu thông tin về sáng chế ở Việt Nam cũng như trên thế giới; tập huấn kỹ năng viết bản mô tả sáng chế và thủ tục đăng kí bảo hộ sáng chế cho các sản phẩm nghiên cứu của mình.Tập thể giảng viên HUTECH tham dự tập huấn.


Chương trình tập huấn này có ý nghĩa rất quan trọng đối với tập thể giảng viên HUTECH trong việc nghiên cứu khoa học đặc biệt là khi sản phẩm nghiên cứu đưa vào thương mại hóa, cần được sự bảo hộ của pháp luật./.

vtvanh
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: