Quốc tế [ Đăng ngày (31/08/2016) ]
Ký kết hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc lĩnh vực nhà thông minh
Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có những chuyến tham quan để học hỏi, hợp tác chuyển giao các công nghệ nhà thông minh từ nhiều công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc.


Đại diện Hội tin học TP.HCM (HCA) và Hiệp hội nhà thông minh Hàn Quốc ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: Hà Thế An.

Sáng 30/08 tại TP.HCM, Hiệp hội nhà thông minh Hàn Quốc và Hội tin học TP.HCM (HCA) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển lĩnh vực nhà thông minh tại Việt Nam.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, trao đổi các vấn đề kỹ thuật, công nghệ nhà thông minh. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều thông tin để tiếp cận với công nghệ tiên tiến của nhiều công ty Hàn Quốc.

Sắp tới Hội tin học TP.HCM sẽ kết hợp với Hiệp hội nhà thông minh Hàn Quốc để tổ chức truyền thông giới thiệu các doanh nghiệp phát triển nhà thông minh, các thiết bị thông minh tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, HCA sẽ hướng đến các doanh nghiệp chuyển hướng sang giải pháp IoT (Internet of Things), nhà thông minh, các lĩnh vực thông minh trong giao thông, y tế, giáo dục…

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA cho biết, lãnh đạo TP.HCM đang chuẩn bị cho một chương trình rất lớn đó là xây dựng thành phố thông minh. Trong đó, nhà thông minh và các thiết bị thông minh là một vấn đề đang rất được quan tâm.

Hàn Quốc là một quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực nhà thông minh và đã ứng dụng mô hình thành phố thông minh. Các kinh nghiệm triển khai thành phố thông minh sẽ được doanh nghiệp Việt Nam tham khảo để học hỏi, tìm kiếm giải pháp phù hợp với nhu cầu để ứng dụng.

“Hai bên đang tiến hành đàm phán để thống nhất tổ chức các chương trình chi tiết. Cụ thể, cuối năm nay, tại Hàn Quốc sẽ tổ chức triển lãm về nhà thông minh. Hiệp hội nhà thông minh Hàn Quốc sẽ mời các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức một số triển lãm mini về công nghệ, thiết bị thông minh của các công ty Hàn Quốc tại TP.HCM để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận, học hỏi” - ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, các doanh nghiệp trong quá trình hợp tác sẽ tìm hiểu, phân tích kỹ càng để tìm ra giải pháp, công nghệ phù hợp với Việt Nam về giá thành, chất lượng và công nghệ. Việc xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM để giải quyết các vấn đề về giao thông, y tế, xử lý môi trường...

“Với vai trò của HCA, chúng tôi sẽ làm hết sức mình giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng cung cấp cho bất cứ mảng nào khi thành phố cần để có thể ứng dụng ngay” - ông Tuấn cho biết.

 

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng thư ký HCA trao đổi thông tin hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực nhà thông minh. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Choi Sang Man, Giám đốc Hiệp hội nhà thông minh Hàn Quốc cho biết, ngay từ tháng 6, đơn vị đã có những đoàn công tác đến Việt Nam bàn bạc những kế hoạch, chương trình cụ thể, hỗ trợ hợp tác với nhau trong lĩnh vực này.

“Tôi hy vọng, sau buổi ký kết, Hiệp hội tin học TP.HCM và Hiệp hội nhà thông minh Hàn Quốc sẽ có những bước tiến, đạt được những thành công mà hai bên đều mong muốn”- ông Choi Sang Man nói.

Hà Thế An
Theo www.khampha.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: