Quốc tế [ Đăng ngày (22/06/2017) ]
Việt Nam - Israel: Hợp tác khoa học và công nghệ ngày càng phát triển
Đây là khẳng định của bà Meirav Eilon Shahar - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Israel tại Việt Nam - tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ vũ trụ về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình sáng 21/6 tại Trung tâm Vệ tinh quốc gia.


Ông Phạm Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Vệ tinh quốc gia và bà Đại sứ Meirav Eilon Shahar tại Lễ ký kết thỏa thuận khung về hợp tác khoa học và công nghệ vũ trụ.

Theo thỏa thuận này, Trung tâm Vệ tinh quốc gia - thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Vũ trụ - thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Israel - sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác với các nội dung cụ thể như: Quan sát Trái đất, bao gồm cả Khoa học Trái đất và giám sát; Thúc đẩy hợp tác giữa các ngành công nghiệp vũ trụ, các hoạt động vệ tinh…
Tại sự kiện này, bà Meirav Eilon Shahar cho biết Việt Nam và Israel đã ký nhiều thỏa thuận khung trong các lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên thỏa thuận trong lĩnh vực khoa học và vũ trụ không gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

“Mối quan hệ hợp tác giữa Israel và Việt Nam trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ngày càng phát triển. Sự kiện hôm nay chỉ là bước đầu. Sau đây, Trung tâm Vệ tinh quốc gia Việt Nam và Cơ quan Vũ trụ Israel cần có những cuộc trao đổi thêm để tìm hiểu những ưu tiên của từng bên, từ đó tìm ra được những lĩnh vực hợp tác phù hợp nhất. Thỏa thuận này có ý nghĩa lớn trong việc thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel” - bà đại sứ cho hay.

Theo bà Meirav Eilon Shahar, Israel là một quốc gia đã nghiên cứu về lĩnh vực vũ trụ trong một thời gian dài. Với thỏa thuận này, Israel có thể giúp Việt Nam đào tạo, hai nước cũng có thể trao đổi các đoàn nghiên cứu cũng như cùng tham gia vào một số dự án.

Được biết, sự kiện này thuộc khuôn khổ buổi Tọa đàm: "Lịch sử phát triển và ước mơ vũ trụ Việt Nam" do Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu chủ trì.

Hiền Thảo
Theo khoahocphattrien.vn (ntbtra)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: