Quốc tế [ Đăng ngày (19/07/2019) ]
Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác đào tạo nhân lực y tế
Ngày 17-7, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và đại diện TP Seongnam, Bệnh viện Bundang Jesaeng thuộc Quỹ y tế Daejin (Hàn Quốc), đã ký biên bản ghi nhớ thống nhất các điều khoản hợp tác nhằm thúc đẩy dự án “Đào tạo chuyên viên y tế nước ngoài”.


Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và đại diện TP Seongnam, Bệnh viện Bundang Jesaeng ký kết biên bản ghi nhớ về đào tạo nhân lực y tế.

Theo biên bản ghi nhớ, các đơn vị cùng nhau hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ vai trò, các nhiệm vụ để thúc đẩy dự án thành công. TP Seongnam hỗ trợ về mặt tài chính - hành chính cho dự án đào tạo chuyên viên y tế, đồng thời hỗ trợ giao lưu thông tin - kỹ thuật nhằm xây dựng một hệ thống hợp tác y tế quốc tế.

Bệnh viện Bundang Jesaeng lập và đưa chương trình đào tạo phù hợp với y tế của Việt Nam, đồng thời tuyên truyền dịch vụ - kỹ thuật y tế tiên tiến và nỗ lực quảng bá nhận thức về TP Seongnam ra toàn cầu.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tuyển chọn, cử cán bộ có đủ năng lực và nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo chuyên viên y tế, cũng như tuyên truyền rộng rãi về kỹ thuật y tế của TP Seongnam cho những người làm y tế Việt Nam.

Sau buổi lễ ký kết, phái đoàn của TP Seongnam đã đi thăm quan các khoa phòng của Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Hai bên cũng đã có buổi thảo luận về các bước thực hiện tiếp theo của hoạt động hợp tác.

Bệnh viện Ung bướu Hà Nội mong muốn và tin tưởng rằng, việc hợp tác với chính quyền TP Seongnam và Bệnh viện Bundang Jeseang sẽ góp phần thúc đẩy công tác phòng chống và điều trị ung thư, hỗ trợ bệnh viện có được nguồn nhân lực, có các kỹ năng, chuyên môn để có thể cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho bệnh nhân, từ đó giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng sống của người dân.

MINH HOÀNG
Theo www.nhandan.com.vn(lntrang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: