Trong nước [ Đăng ngày (22/06/2011) ]
Hội thảo: Phổ biến Thông tin Công nghệ nuôi trồng thủy sản sạch
Ngày 16/06/2011, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội thảo “Phổ biến Thông tin Công nghệ Nuôi trồng thủy sản sạch” tại Hội trường UBND Huyện Thanh Trì, Hà Nội với mục đích gắn kết các cơ quan thông tin, tiêu chuẩn chất lượng, nhà khoa học và nông dân.


Nội dung chủ yếu cung cấp cho bà con tổng quan về thị trường thủy sản, các thông tin cần thiết về chuỗi công nghệ nâng cao giá trị từ giống, cách thức nuôi trồng, thức ăn đến thu hoạch và các công nghệ, chế phẩm vi sinh tạo ra sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Gần 100 các chủ trang trại và nông dân điển hình tiên tiến của các xã trong huyện Thanh Trì tham gia Hội thảo. Bà con rất vui mừng vì được trực tiếp trao đổi với các nhà khoa học đầu ngành về công nghệ sinh học ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản an toàn, đem lại năng suất, chất lượng cao mà không ô nhiễm môi trường.  Trong thời gian hỏi đáp, đã có nhiều người xin được tư vấn về ao nuôi cá bị ô nhiễm, hiện tượng cá chết trong ao (chủ yếu là cá mè và cá trắm), về địa chỉ tư vấn kỹ thuật, địa chỉ mua các chế phẩm sinh học…

Trong đó, có anh Lê Đình Hồng, xã Tả Thanh Oai hiện có 3 ao (5 ha) nuôi cá, chủ yếu là các loại cá chép, cá trắm, cá mè, và cá chim đã trao đổi trực tiếp với TS Hoàng Đại Tuấn về việc áp dụng chế phẩm vi sinh tại ao nuôi của mình. TS Hoàng Đại Tuấn đã hứa sẽ hỗ trợ 50% kinh phí chế phẩm và miễn phí công tư vấn của cán bộ xuống tận nơi để cùng anh Lê Đình Hồng xây dựng cơ sở của anh làm mô hình điểm về nuôi trồng thủy sản sạch của Huyện Thanh Trì.

http://www.vista.gov.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: