Trong nước [ Đăng ngày (22/07/2011) ]
Diễn đàn: “Thông tin Công nghệ phục vụ nông nghiệp, nông thôn và nông dân”
Trong khuôn khổ chương trình của Chợ Công nghệ và Thiết bị Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Sở KH&CN Quảng Nam, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn “Thông tin công nghệ phục vụ nông nghiệp, nông thôn và nông dân” vào sáng ngày 21/7/2011 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Tp. Tam Kỳ.


Hơn 600 nông dân từ 18 huyện của tỉnh Quảng Nam đến tham dự Diễn đàn đã được nghe giới thiệu về  thị trường  nông sản của Việt Nam và thế giới, công nghệ chế biến nông sản mới phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện nay, đồng thời giới thiệu các hoạt động phổ biến và cung cấp thông tin cho bà con nông dân tại trang web của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia  www.techmartvietnam.vn  do bà Lê Thị Khánh Vân, Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia trình bày.

Đặc biệt tại Diễn đàn này, bà con nông dân đã được  “tận mắt thấy, tai nghe” ông Nguyễn Lân Hùng, Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam, phụ trách chuyên mục “Bạn của nhà nông” của Chương trình VTV2 giới thiệu các giống cây con mới phù hợp với vùng Nam Trung bộ như: giống cam, chanh không hạt, cây mắc ca - một giống cây mới đem lại giá trị kinh tế cao, cây bông, cây củ mài..., và chăn nuôi dúi, cầy hương, đà điểu, yến.... đồng thời giải đáp một số thắc mắc của bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

Kết thúc Diễn đàn, bà con nông dân đi tham quan Chợ Công nghệ và Thiết bị, trực tiếp trao đổi với các nhà khoa học và tiếp cận với các thiết bị, sản phẩm công nghệ mới ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp.

http://www.vista.gov.vn (nthang)
In bài viết  
Bookmark
Ý kiến của bạn
Lên đầu trang

© Copyright 2013 Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 118/3 Trần Phú - P.Cái Khế - Q.Ninh Kiều - TPCT
Giấy phép số: 05/ GP-TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền Thông thành phố Cần Thơ cấp ngày 23/5/2017
Trưởng Ban biên tập: Ông Vũ Minh Hải - Giám Đốc Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ - Sở Khoa học & Công nghệ TP. Cần Thơ
Ghi rõ nguồn www.canthostnews.vn khi bạn sử dụng lại thông tin từ website này
Lượt truy cập: